Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất phân bón | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Công nghệ 10 bài 13 (có đáp án): Sử dụng công nghệ sinh học để sản xuất phân bón

Câu hỏi 1:Loại phân nào có tác dụng chuyển hoá lân thành lân vô cơ?

A. Phân lân vi sinh.

B. Nitragin.

C. Phosphobacterin.

D. Azogin.

Trả lời: C. Phosphobacterin.

Xuất hiện: Loại phân bón phổ biến nhất giúp chuyển hóa phốt pho thành phốt pho vô cơ là Phosphobacterin.

Câu 2:VSV phân hủy photpho → photpho vô cơ dùng để sản xuất phân bón:

A. Azogin.

B. Nitragin.

C. Phosphobacterin.

D. Phốt pho vi sinh vật.

Trả lời: C. Phosphobacterin.

Xuất hiện: Vi sinh vật phá huỷ photpho → photpho vô cơ dùng làm phân bón Phosphobacterin – Sách hướng dẫn tr.

Câu hỏi 3: Vi sinh vật phá hủy photpho khó tan → photpho dễ tan được dùng để sản xuất phân bón:

A. Azogin.

B. Nitragin.

C. Phosphobacterin.

D. phân lân hữu cơ của vi sinh vật.

Trả lời: D. phân lân hữu cơ của vi sinh vật.

Xuất hiện:Vi khuẩn phân lân dễ tan → phân lân dễ tan được dùng làm phân lân – Thủ công tr.

Câu hỏi 4: Loại phân nào sau đây chứa vi sinh vật cố định đạm sống cộng sinh với cây họ đậu:

A. Phân lân vi sinh.

B. Nitragin.

C. Phosphobacterin.

D. Azogin.

READ  Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 32 có đáp án hay nhất | Aviationaustralia.asia

Trả lời: B. Nitragin.

Xuất hiện:Phân bón chứa vi khuẩn cố định đạm sống cộng sinh với cây họ đậu Nitragin – SGK trang 42

Câu hỏi 5:Vi sinh vật cố định đạm thích hợp cho cây lúa làm phân bón:

A. Azogin.

B. Nitragin.

C. Phosphobacterin.

D. Phốt pho vi sinh vật.

Trả lời: A. Azogin.

Xuất hiện: Chất dinh dưỡng biến đổi nitơ tương tự như cây lúa dùng để sản xuất phân Azogin – SGK tr.

Câu hỏi 6: Tác dụng của phân tử phân huỷ sinh học là gì?

A. Photpho hữu cơ → photpho vô cơ bị biến đổi

B. Phân giải chất hữu cơ masu thành chất khoáng đơn giản.

C. Chứa photpho dễ tan → dễ tan

D. N2 → chuyển hóa prôtêin

Trả lời: B. Sự phân hủy phân tử của → chất khoáng mềm

Xuất hiện: Phân hữu cơ có tác dụng phân giải chất hữu cơ masu đơn chất khoáng – SGK trang 43

Câu 7: Để tăng mức sinh quốc gia, chúng ta cần:

A. Phân hữu cơ.

B. Đất tốt và hệ thống tưới tiêu.

C. Thực hiện bón phân, tưới tiêu có ý nghĩa.

D. Làm đất, tưới tiêu, bón phân có ý nghĩa.

Trả lời: D. Làm đất, tưới tiêu, bón phân có ý nghĩa.

Xuất hiện: Để tăng độ phì nhiêu cho đất, chúng ta cần xới đất, tưới nước đầy đủ, bón lót và phân hữu cơ.

READ  Lịch thi vào lớp 10 2022 TP HCM | Aviationaustralia.asia

Câu 8: Các đặc điểm chính của kiến ​​thức thực vật là:

A. Lipid

B. Chất đạm

C. Phốt pho

D. Xenlulozơ

Trả lời: D. Xenlulozơ

Xuất hiện:Thành phần chính của cặn là xenlulozơ – sgk trang 43

Câu 9: Các phân tử phân hủy sinh học là:

A. Phân bón có chứa chất hữu cơ đã được phân hủy.

B. phân bón chứa vi sinh vật cố định đạm tự do.

C. phân hữu cơ chuyển photpho thành vô cơ.

D. Phân bón có chứa chất hữu cơ có tác dụng chuyển photpho khó tan thành dễ tan.

Trả lời: A. Phân bón có chứa chất hữu cơ đã được phân hủy.

Xuất hiện: Thuốc trừ sâu hữu cơ Phân bón có chứa vi khuẩn – Trang 43

Câu 10:Các loại phân bón cố định đạm hiện đại là:

A. Phân bón có chứa chất hữu cơ đã được phân hủy.

B. phân trộn có chứa hoá chất tự do hoặc chất cố định nitơ.

C. phân hữu cơ chuyển photpho thành vô cơ.

D. Phân bón có chứa chất hữu cơ có tác dụng chuyển photpho khó tan thành dễ tan.

Trả lời: B. phân trộn có chứa hoá chất tự do hoặc chất cố định nitơ.

Xuất hiện: Phân bón cố định đạm là loại phân bón có chứa các vi khuẩn cố định đạm tự do sống cộng sinh hoặc cộng sinh – SGK trang 42

READ  Lịch Sử 10 Bài 14: Các quốc gia cổ đại trên đất nước Việt Nam | Aviationaustralia.asia

Xem thêm Lý thuyết và công nghệ lớp 10 với các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nguyen-10.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud