Tự nhiên, dân cư và xã hội | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Địa Lí 11 Bài 8 Bài 1 (có đáp án): Tập tính, dân cư và xã hội

Câu hỏi 1. Câu nào sau đây mô tả đúng nhất về nước Nga?

Quảng cáo

A. Nó được tìm thấy ở cả Châu Á và Châu Âu.

B. Quốc gia vượt quá 11 múi giờ.

C. Giáp Bắc Băng Dương và nhiều nước Châu Âu.

D. Có nhiều loại điều kiện khác nhau.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần I, SGK / 61 – 62 Địa lí nguyên thủy.

Câu 2. Nga giáp với đại dương nào sau đây?

A. Bắc Băng Dương và Đại Tây Dương.

B. Bắc Cực và Thái Bình Dương.

C. Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

D. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Quảng cáo

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần I, SGK / 61 – 62 Địa lí nguyên thủy.

Câu 3. Điều nào sau đây là đúng ở miền Tây nước Nga?

A. Hầu hết các cánh đồng đều là ruộng mở và có diện tích nhỏ.

B. Chủ yếu là núi và đồi.

C. Thu được nguồn khoáng sản và lâm sản lớn.

D. Nó có tính dẫn điện cao.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần II, SGK / 62 nguyên bản địa lí.

Câu 4. Điều nào sau đây không đúng về miền đông nước Nga?

A. Chủ yếu là núi và đồi.

B. Thu được nguồn khoáng sản và lâm sản lớn.

C. Nó có tính dẫn điện cao.

D. Có đồng bằng cao ở Đông Âu.

Trả lời: DỄ

Giải thích: Phần II, SGK / 62 Địa lý 11

Câu hỏi 5. Biển Baltic, Biển Đen và Biển Caspi

A. Phía Đông và Đông Nam.

B. Bắc và Đông Bắc

C. Tây và Tây Nam

D. Phía Nam và Đông Nam Bộ.

Trả lời:

Giải thích: Phần I, SGK / 62 nguyên bản địa lí.

Quảng cáo

Câu 6. Chiều dài của Xích đạo gần như quá dài

A. Của các con sông ở Nga.

B. Lãnh thổ của Liên bang Nga với Liên minh Châu Âu.

C. Vùng ven biển Liên bang Nga.

D. Đường biên giới Liên bang Nga.

Trả lời: DỄ

Giải thích: Phần I, SGK / 62 nguyên bản địa lí 11

Câu 7. Con sông làm biên giới chia nước Nga thành hai phần Tây và Đông

READ  Lý thuyết Địa Lí 11 Bài 2: Xu hướng toàn cầu hóa, khu vực hóa kinh tế | Aviationaustralia.asia

A. Kogin Eniste. B. Kogin Volga.

C. Kogin Obi. D. Sông Lena.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần II, SGK / 62 nguyên bản địa lí.

Câu 8. Cao nguyên hình thành biên giới tự nhiên giữa hai lục địa Á-Âu thuộc Liên bang Nga là

A. Kaka. B. Uran.

C. A-pala. D. Himalaya.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, SGK / 62 nguyên bản địa lí.

Câu 9.Có đất tương đối cao, xen lẫn đồi thấp và đất màu mỡ là đặc điểm của

A. Đồng bằng Tây Xibia.

B. Đông Âu.

C. Cao nguyên Trung Xibia.

D. Núi Uran.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, SGK / 62 nguyên bản địa lí.

Câu 10. Khoáng sản của Nga có lượng lớn nhất trên thế giới là:

A. Dầu mỏ, than đá.

B. Kali sắt, sắt, khí.

C. Khí thiên nhiên, than đá.

D. Quặng sắt, dầu mỏ.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, SGK / 62 Địa lý 11

Câu 11. Khai thác khoáng sản của Nga có lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp nào sau đây?

A. Năng lượng, Kim loại, Hóa chất.

B. Năng lượng, Thép, Dệt may.

C. Năng lượng, Kim loại, Cơ học.

D. Năng lượng, kim loại, vật liệu xây dựng.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Liên bang Nga giàu tài nguyên thiên nhiên và phong phú. Một số khoáng sản phong phú nhất trên thế giới của Nga bao gồm kali, sắt, khí đốt,… rất hữu ích trong việc phát triển năng lượng, thép và công nghiệp hóa chất.

Câu 12. Tổng cung cấp điện của Nga tập trung vào các con sông trong khu vực

A. Đông Âu. B. Núi Uran.

C. Xibia. D. Viễn Đông.

Trả lời:

Giải thích: Phần II, SGK / 63 nguyên bản địa lí.

Câu 13. Rừng ở Nga chủ yếu là rừng lá kim vì số lượng lớn các vùng

A. Nằm ở ôn đới bel.

B. Nó xuất hiện.

C. Đó là một ngọn đồi.

D. Đó là đầm lầy.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Diện tích rừng của Liên bang Nga đứng đầu thế giới (886 triệu ha, trong đó có thể sử dụng 764 triệu ha) phần lớn là rừng lá kim (rừng Taiga). Rừng ở Liên bang Nga hầu hết là rừng lá kim vì khu vực này thuộc vùng nhiệt đới, chỉ 4% diện tích ở khu vực phía nam có khí hậu nhiệt đới.

READ  Unit 3 lớp 11: Writing | Aviationaustralia.asia

Câu 14. Hơn 80% lãnh thổ của Liên bang Nga nằm trong vành đai khí hậu

A. Cận cực. B. Nhiệt độ.

C. Hạ nhiệt. D. Nhiệt đới.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, SGK / 63 nguyên bản địa lí.

Câu 15. Thách thức đạo đức chính đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của Liên bang Nga là

A. Trái đất nhiều hơn núi và đồi.

B. Các khu vực rộng lớn lạnh giá hoặc khô hạn.

C. Hơn 80% vùng báo nằm trong vành đai khí hậu.

D. Ranh giới của Bắc Băng Dương.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, SGK / 63 nguyên bản địa lí.

Câu 16. Dân tộc nào trong số các dân tộc này chiếm 80% dân số Nga?

A. Ta-ta. B. Chuvat.

C. Rasha. D. Batsky.

Trả lời:

Giải thích: Phần III, SGK / 64 nguyên bản địa lí.

Câu 17. Phần lớn dân số của Liên bang Nga tập trung hơn vào nó

A. Châu Âu.

B. Châu Á.

C. Phần phía Tây.

D. Đông.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Mục III (hình 8.4), SGK / 65 nguyên bản địa lí.

Câu 18. Điều nào sau đây cho thấy Nga là một cường quốc về văn hóa?

A. Có nhiều công trình kiến ​​trúc, văn học, nghệ thuật có uy tín.

B. Có những thiên tài, những nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới.

C. Có nhiều nghiên cứu khoa học cơ bản, đọc nhiều.

D. Là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa con người vào vũ trụ.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần III, SGK / 65 nguyên bản địa lí.

Câu 19. Nội dung nào sau đây chứng tỏ Nga là cường quốc về khoa học?

A. Có nhiều công trình kiến ​​trúc, văn học, nghệ thuật có uy tín.

B. Có rất nhiều nhà văn lớn như AXPuskin, MA Solokhov…

C. Nước này đứng đầu thế giới về khoa học tự nhiên.

D. Dân số có trình độ văn hóa cao, tỷ lệ người biết chữ là 99%.

READ  [SGK Scan] ✅ Sách giáo khoa tiếng anh lớp 11 - Sách Giáo Khoa | Aviationaustralia.asia

Trả lời:

Giải thích: Phần III, SGK / 65 nguyên bản địa lí.

Đối với bảng thông tin:

Giáo án Địa lý 11 |  Câu hỏi Địa lý 11

Dựa vào bảng số liệu trên, trả lời câu hỏi 20,21:

Câu 20. Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. Từ năm 1991 đến năm 2015, dân số Liên bang Nga giảm 4 triệu người.

B. Từ năm 1991 đến năm 2015, dân số Nga tăng 4 triệu người.

C. Từ năm 1991 đến năm 2015, dân số Liên bang Nga liên tục giảm.

D. Từ năm 1991 đến năm 2015, dân số Liên bang Nga liên tục tăng.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Từ bảng dữ liệu, hãy vẽ các ghi chú:

– Nhìn chung, dân số Liên bang Nga chậm lại và giảm 4 triệu người (1991 – 2015).

– Giai đoạn 2005-2010 tăng nhẹ, có thêm 0,2 triệu người.

Câu 21. Dân số Liên bang Nga đang giảm do

A. Kích thước quần thể không thay đổi theo thời gian.

B. Gia tăng dân số tự nhiên có ý nghĩa tiêu cực là do di cư.

C. Sức mạnh dân số tự nhiên.

D. Số trẻ sinh ra mỗi năm vượt quá số trẻ chết trong năm đó.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Nga là quốc gia đông dân thứ tám trên thế giới (2005). Tuy nhiên, do dân số tăng nhanh và từ những năm 1990 nhiều người Nga đã di cư nên dân số ngày càng giảm. Đây là một vấn đề khác được nhà nước rất quan tâm.

Xem các Câu hỏi tuyển chọn Địa lý 11 có đáp án hoặc nhiều hơn:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud