Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 6 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Lịch Sử 11 Bài 6 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (Phần 1)

Câu hỏi 1. Điều gì đã xảy ra vào năm 1914?

Quảng cáo

Hội nghị A. Versailles khai mạc tại Pháp

B. Hội nghị thượng đỉnh Washington được tổ chức tại Hoa Kỳ

C. Cách mạng tháng Mười Nga

D. Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 (Phần II) Trang 33 SGK Lịch sử 11 Nguyên văn

Câu 2. Yếu tố nào đã làm thay đổi sự so sánh quân đội giữa các cường quốc thuộc địa cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20?

A. Sự bất bình đẳng trong quá trình phát triển kinh tế và chính trị của chủ nghĩa tư bản

Quảng cáo

B. Sở hữu vũ khí dễ hư hỏng

C. Chủ nghĩa thực dân không cân bằng giữa các nước tư bản

D. Sức mạnh quân sự của các nước tư bản phương Tây

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần I Trang 31 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 3. Nguyên nhân chính dẫn đến xung đột bạo lực giữa các cường quốc thuộc địa “già” và các cường quốc “trẻ” vào cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 nằm ở vấn đề.

A. Vũ khí.

B. chủ nghĩa thực dân.

C. Tăng trưởng kinh tế.

D. đối ngoại.

Quảng cáo

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần I Trang 31 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 4. Chính sách của các nhà cầm quyền Đức trong việc giải quyết mâu thuẫn giữa các cường quốc thuộc địa vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 là.

READ  Unit 11 lớp 8: A Closer Look 2 | Aviationaustralia.asia

A. chiến tranh xâm chiếm thuộc địa và phân chia lại thị trường

B. Đối thoại gay gắt với các cường quốc thuộc địa

C. liên minh với các nước đế quốc tiến hành chiến tranh chống áp bức.

D. tiến hành chiến tranh chống lại các vương quốc láng giềng

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần I Trang 31 SGK Lịch sử 11 chính

Câu hỏi 5. Tổ chức các sự kiện một cách có trật tự:

1. Chiến tranh Mỹ – Tây Ban Nha bùng nổ

2. Chiến tranh Trung – Nhật nổ ra

3. Chiến tranh Anh-Bướm nổ ra

4. Chiến tranh Nga-Nhật nổ ra

A. 1, 2, 3, 4 B. 2, 1, 3, 4

C. 3, 2, 1, 4 D. 1, 4, 2, 3

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần I Trang 31 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 6. Đức là nước sung mãn nhất trong cuộc chạy đua thuộc địa vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 vì

A. nó mạnh về kinh tế và quân sự nhưng doanh nghiệp và cư dân

B. có nền tảng quân sự được đào tạo bài bản

C. là nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Âu

D. Quân đội Đức tự tin rằng họ có thể đánh bại các đế quốc khác

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần I Trang 32 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 7. Đâu là những dấu hiệu cho thấy vào cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20, quan hệ quốc tế giữa các đế quốc ở châu Âu đã trở nên xấu đi?

READ  500 Bài tập trắc nghiệm Đại số và Giải tích 11 có đáp án | Aviationaustralia.asia

A. Tạo ra các liên minh chính trị.

B. Sự hình thành các tổ chức kinh tế.

C. Hình thành liên minh quân sự.

D. Đàm phán giữa các lực lượng vũ trang về biên giới quốc gia.

Trả lời:

Dặn dò: Phần I Trang 32 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 8. Họ là những thành viên sáng lập của Liên minh miền Nam vào cuối thế kỷ XIX

A. Anh, Pháp, Nga B. Anh, Đức, Ý

C. Đức, Áo-Hung, Ý D. Đức, Pháp, Nga

Trả lời:

Dặn dò: Phần I Trang 32 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 9. Các quốc gia hình thành liên minh cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 là:

A. Anh, Pháp, Đức B. Anh, Pháp, Nga

C. Hoa Kỳ, Đức, Nga D. Anh, Pháp, Mỹ

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần I Trang 32 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 10. Nội dung là gì? họ không phải Nó có thực sự chỉ ra ý tưởng thành lập hai liên doanh vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20?

A. Lôi kéo kẻ thù vào cuộc chạy đua xâm chiếm thuộc địa.

B. Khuyến khích chạy đua vũ trang giữa các nước đồng minh.

C. Giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế đang hoành hành trong thế giới tư bản

D. Mơ ước xâm lược, cướp bóc các lãnh thổ và chiếm đóng

READ  Unit 4 lớp 11: Writing | Aviationaustralia.asia

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần I Trang 32 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 11. Nguồn gốc của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918) là

A. Mâu thuẫn giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản

B. Xung đột giữa các cường quốc thuộc địa

C. sự bất hòa giữa ma và người thực hành

D. Một hoàng tử Áo-Hung đã bị ám sát bởi một người Serbia

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần I Trang 32 SGK Lịch sử 11 chính

Xem thêm Sử ký 11 nhiều câu hỏi có đáp án hoặc một số câu hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud