Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 5 (có đáp án): Châu Phi và các nước Mĩ La-tinh (cuối thế kỉ XIX | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Lịch Sử 11 Bài 5 (có đáp án): Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh (cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20) (Phần 1)

Câu hỏi 1. Lý do chính khiến các nước phương Tây đua nhau chia cắt châu Phi là

Quảng cáo

A. Châu Phi là một lục địa giàu tài nguyên

B. Tốc độ tăng trưởng chung của châu Phi đã chậm lại, với rất ít kiến ​​thức về việc sử dụng sắt

C. Các quốc gia phương Tây muốn khám phá nền văn minh ở châu Phi

D. Dân số châu Phi ít, ít được tiếp cận với giáo dục

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 Trang 26 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 2. Tư bản phương Tây đua nhau chia cắt châu Phi khi nào?

Quảng cáo

A. Những năm 50 – 60 của thế kỷ 19

B. Những năm 60 – 70 của thế kỉ 19

C. Những năm 70 – 80 của thế kỉ 19

D. Những năm 80-90 của thế kỉ 19

Trả lời:

Dặn dò: Phần 1 Trang 26 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 3. Các quốc gia phương Tây đang chiến đấu để làm tan rã châu Phi sau đó

A. Kênh đào Suez đã hoàn thành

B. Kênh đào Panama đã hoàn thành

C. hoàn thành xuất sắc công cuộc chinh phục châu Á

D. chính phủ của nhiều nước châu Phi yếu kém

READ  Unit 11 lớp 11: Listening | Aviationaustralia.asia

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 Trang 26 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 4. Phép lạ lớn nhất đã xảy ra ở Ai Cập vào năm 1882 là

Quảng cáo

A. Đức xâm lược Ai Cập, chiếm kênh đào Suez

B. Anh xâm lược Ai Cập, chiếm kênh đào Suez

C. Pháp xâm lược Ai Cập, chiếm kênh đào Suez

D. Bồ Đào Nha xâm lược Ai Cập, kiểm soát kênh đào Suez

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 chính

Câu hỏi 5. Quốc gia phương Tây nào cạnh tranh ở châu Phi vào cuối thế kỷ XIX?

A. Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ.

B. Anh, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Bỉ.

C. Anh, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Đức, Bỉ.

D. Anh, Thụy Điển, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha.

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 6. Chế độ thuộc địa ở các cường quốc thuộc địa ở Châu Phi chấm dứt khi nào?

A. Đầu thế kỷ 19 B. Giữa thế kỷ 19

C. Cuối thế kỉ XIX D. Đầu thế kỉ XX

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 7. Nội dung là gì? họ không phải Chúng có phản ánh những điểm tương đồng trong chính sách thuộc địa của phương Tây ở châu Phi và châu Á không?

READ  Unit 2 lớp 11: Writing | Aviationaustralia.asia

A. Hiến pháp

B. Hợp tác với côn đồ.

C. Đầu tư phát triển kinh tế.

D. Thực hiện khái niệm “chia để trị”.

Trả lời:

Giải thích: Thực dân phương Tây không đầu tư phát triển kinh tế mà chỉ thu lợi từ thực dân, bóc lột.

Câu 8. Kẻ thù của Abden Kades ở Algeria (1830-1847) là ai?

A. Thực dân Anh B. Sở hữu Bồ Đào Nha

C. Sở hữu của Pháp D. Sở hữu của Tây Ban Nha

Trả lời:

Dặn dò: Phần 1 Trang 27 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 9. Ông là thủ lĩnh của nhóm chính trị bí mật “Ai Cập trẻ” (1879)

A. Atmet Arabi B. Abden Kadesh

C. Muhammad Ametmet D. Abden Phata en Sisi

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 Trang 28 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 10. Đảng chính trị bí mật “Ai Cập trẻ” được thành lập vào năm 1879 sau đó

A. kêu gọi đối phó với quân địch

B. Tập hợp những thanh niên yêu nước

C. kế hoạch giải trừ quân bị

D. khuyến nghị sửa sai tư sản

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 Trang 28 SGK Lịch sử 11 chính

Xem thêm Sử ký 11 nhiều câu hỏi có đáp án hoặc một số câu hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

READ  Unit 13 lớp 11: Language Focus | Aviationaustralia.asia

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud