Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 3 (có đáp án): Trung Quốc (phần 1) | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Lịch sử 11 Bài 3 (có đáp án): Trung Quốc (phần 1)

Câu hỏi 1. Từ thế kỷ 18 trở đi, đặc biệt là đến thế kỷ 19, Trung Quốc có nguy cơ trở thành một quốc gia

Quảng cáo

A. Sự “chống lưng” của các cường quốc thuộc địa

B. “trò chơi thẻ” trao đổi giữa các đế chế

C. “vùng cờ” để chế độ quân chủ kiểm soát

D. “miếng mồi” để các nước thuộc địa chia cắt, xâm chiếm

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 Trang 12 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 2. Vì lí do gì mà thực dân Anh dùng chúng để xâm lược Trung Quốc?

A. Triều đình nhà Thanh cấm đạo và giết hại các thầy tu.

B. Chính phủ nhà Thanh thực hiện chính sách tam quyền phân lập.

C. Nhà Thanh là bạo chúa chống lại thực dân Anh.

D. Chính quyền nhà Thanh tịch thu và đốt thuốc phiện từ các tàu của Anh.

Quảng cáo

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 3. Với Hiệp ước Nam Kinh (1842), Trung Quốc trở thành một quốc gia

A. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

B. thuộc địa, nửa phong kiến

C. chủ nghĩa quân phiệt phong kiến

D. chế độ phong kiến ​​độc lập

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 chính

READ  Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 6 Tiết 2 (có đáp án): Kinh tế | Aviationaustralia.asia

Câu 4. Phong trào chống thực dân và chống tà giáo của nhân dân Trung Quốc bắt đầu nổ ra từ đó

Quảng cáo

A. đầu thế kỷ 19 B. giữa thế kỷ 19

C. cuối thế kỉ XIX D. đầu thế kỉ XX

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 2 Trang 13 SGK Lịch sử 11 chính

Câu hỏi 5. Cuộc chiến tranh nha phiến 1840-1842 là cuộc chiến giữa

A. Pháp và Trung Quốc B. Anh và Trung Quốc

C. Anh và Pháp D. Đức và Trung Quốc

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 6. Lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc (1851-1864) là

A. Trần Thắng B. Ngô Quang

C. Hồng Tú Toàn D. Chu Nguyên Chương

Trả lời:

Hướng dẫn giải: Phần 2 Trang 14 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 7. Bạo lực bùng phát ở tỉnh Taiping

A. Jintian (Quảng Tây) B. Yangtze (Quảng Đông)

C. Mãn Châu (Đông Bắc) D. Nam Kinh (Quảng Đông)

Trả lời: TRONG

Hướng dẫn giải: Phần 2 Trang 14 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 8. Kết quả chính của cuộc nổi dậy Taiping là

A. thành lập chính quyền trung ương Thiên Kinh (Nam Kinh)

B. Buộc các cường quốc thuộc địa giảm bớt sự chiếm đóng

C. xóa bỏ sự tồn tại của chế độ phong kiến

READ  800 câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 có đáp án | Aviationaustralia.asia

D. mở rộng nguồn biểu tình trên cả nước

Trả lời: TRONG

Hướng dẫn giải: Phần 2 Trang 14 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 9. Mục tiêu chính của Chính phủ Trung ương Thiên Kinh là Nam Kinh

A. Thực hiện bình đẳng dân tộc, bình đẳng nam nữ

B. hủy bỏ chế độ lạm dụng giai cấp phong kiến ​​cây nhà lá vườn

C. bãi bỏ mọi thứ thuế cho nhân dân

D. việc thực hiện các quyền dân chủ

Trả lời: TRONG

Hướng dẫn giải: Phần 2 Trang 14 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 10. Ông là nhà cách mạng Mậu Tuất (1898) đầu tiên ở Trung Quốc

A. Hồng Tú Toàn và Lương Khải Siêu

B. Khang Huu Vi da Luong Khai Sieu

C. Thái hậu Từ Hi thái hậu Khang Hữu Vi

D. Khang Hữu Vi, Tôn Trung Sơn

Trả lời: KHẤU TRỪ

Hướng dẫn giải: Phần 2 Trang 14 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Xem thêm Sử ký 11 nhiều câu hỏi có đáp án hoặc một số câu hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

READ  Xu hướng toàn cầu hóa, khu vực hóa kinh tế | Aviationaustralia.asia

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud