Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945) (Phần 1)

Câu hỏi 1. Vào những năm 30 của thế kỷ XX, bộ phận “Trục” gồm các nước

Quảng cáo

A. Đức, Liên Xô, Anh B. Đức, Ý, Nhật Bản

C. Ý, Hungary, Áo D. Hoa Kỳ, Liên Xô, Vương quốc Anh

Trả lời: KHẤU TRỪ

Mô tả: Phần 1 (Phần I) Trang 90 Sách Lịch Sử 11 Cơ Bản A

Câu 2. Thành phần “Trục” được thành lập vào những năm 30 của thế kỷ XX là thực chất

A. Liên minh châu Âu.

B. các liên minh tư bản.

C. liên minh của các nước phát xít.

D. Liên minh Châu Âu.

Quảng cáo

Trả lời:

Mô tả: Phần 1 (Phần I) Trang 90 Sách Lịch Sử 11 Cơ Bản A

Câu 3. Các công trình lớn của quốc gia trong nhóm “Trục” trong những năm 30 của thế kỷ XX là:

A. Mở rộng hoạt động kinh tế, buôn bán với các nước tư bản Anh, Pháp, Mĩ.

B. cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và phong trào cộng sản quốc tế.

C. Phát xít trên toàn châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh.

D. tăng cường hoạt động quân sự và chống khủng bố ở một số khu vực.

Trả lời: DỄ

Mô tả: Phần 1 (Phần I) Trang 90 Sách Lịch Sử 11 Cơ Bản A

Câu 4. Vào những năm 30 của thế kỷ XX, chính phủ các nước Anh, Pháp, Mỹ đã nhượng bộ các nước phát xít.

A. anh ấy lo sợ đồng hương của mình sẽ tấn công đất nước của anh ấy và muốn hợp tác với những kẻ khủng bố

B. ông ta lo sợ sự phát triển của Liên Xô và muốn tấn công Liên Xô

C. lo sợ sự lây lan của chủ nghĩa phát xít nhưng bác bỏ chủ nghĩa cộng sản

D. cần thời gian để chuẩn bị chống lại chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa phát xít

READ  Giáo án Địa Lí 11 Bài 1: Sự tương phản về trình độ phát triển kinh tế - xã hội của các nhóm nước. Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại | Aviationaustralia.asia

Trả lời:

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 91 SGK Lịch Sử 11

Câu hỏi 5. Đạo luật Trung lập của Chính phủ Hoa Kỳ (tháng 8 năm 1935) đề ra chính sách

A. Không can thiệp vào tình hình của các nước phát xít

B. không can thiệp vào công việc của châu Âu

C. Không can thiệp vào các sự kiện bên ngoài Hoa Kỳ

Quảng cáo

D. Không được can thiệp vào cuộc đấu tranh giữa chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa phát xít

Trả lời:

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 91 SGK Lịch Sử 11

Câu 6. Liên Xô đã có thái độ như thế nào đối với các nước phát xít?

A. Coi chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm và lập tức tuyên chiến với Đức

B. Coi chủ nghĩa phát xít là đối tác trong các cuộc chiến tranh chống lại Anh, Pháp và Hoa Kỳ

C. Lo sợ chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm, giảm giá cho các nước phát xít

D. Coi chủ nghĩa phát xít là kẻ thù nguy hiểm, Anh đề nghị hợp tác với Anh và Pháp để chống lại chủ nghĩa phát xít và hiểm họa chiến tranh.

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 91 SGK Lịch Sử 11

Câu 7. Tại Hội nghị München, Anh và Pháp phản ứng như thế nào?

A. Tiếp tục bảo vệ vùng Sudet của Tiệp Khắc

B. Tiếp tục công nhận Đức, trao cho Đức vùng Susde của Tiệp Khắc

C. Cắt một phần đất đai của hai nước cho Đức vì Đức xâm lược Liên Xô

D. Quyết định hoà hoãn với Liên Xô đối với Đức và I-ta-li-a.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 2 (Phần I) Trang 91 SGK Lịch Sử 11

Câu 8. Sự kiện mở đầu Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

A. Quân Đức xâm lược Ba Lan

B. Anh và Pháp tuyên chiến với Đức

READ  Sinh 11 Bài 5: Dinh dưỡng nitơ ở thực vật | Aviationaustralia.asia

C. Đức xâm lược Anh, Pháp

D. Đức tấn công Liên Xô

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 (Phần II) Trang 93 SGK Lịch Sử 11

Câu 9. Để bảo vệ lợi ích quốc gia, tháng 8 năm 1939, chính phủ Xô Viết

A. kí hiệp ước bất bạo động với Liên Xô và Đức

B. cố vấn về quan hệ đối tác với Anh và Pháp để chống lại chủ nghĩa phát xít

C. liên minh với Đức, Anh và Pháp

D. gửi quân sang hỗ trợ Tiệp Khắc trong việc Đức chiếm đóng

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch Sử 11

Câu 10. Tại sao Đức ký hiệp ước không xâm lược với Liên Xô?

A. Đức nhận ra rằng họ không thể đánh bại Liên Xô

B. Đức lo sợ một cuộc tấn công của đồng minh Anh-Pháp trong cuộc chiến tranh chống Liên Xô

C. Để ngăn chặn chiến tranh bùng nổ, ba cường quốc phải đấu với nhau ở cả hai phía.

D. Liên Xô không xâm lược Đức

Trả lời:

Dặn dò: Phần 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch Sử 11

Câu 11. Năm 1938, Hitler xâm lược Sudan.

A. Ba Lan Jarida.

C. Phần Lan. D. Tiệp Khắc.

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 2 (Phần I) Trang 91 SGK Lịch Sử 11

Câu 12. Tháng 6 năm 1941, Đức Quốc xã quyết định tấn công Liên Xô vì

A. Hiệp ước chống áp bức Xô-Đức chấm dứt

B. Anh, Pháp và phần lớn châu Âu đầu hàng

C. Quân đội Đức chiếm hầu hết châu Âu, có đủ điều kiện tấn công Liên Xô

D. hứa với Anh và Pháp sẽ tiêu diệt hệ thống xã hội chủ nghĩa

Trả lời:

Dặn dò: Phần 1 (Phần III) Trang 94 SGK Lịch sử 11 Nguyên văn

Câu 13. Quân Đức đã sử dụng chiến thuật gì để tấn công Liên Xô?

READ  Sách Giáo Khoa Công Nghệ Lớp 11 | Aviationaustralia.asia

A. Một quá trình bền vững, bền vững

B. Nó có kế hoạch bao quanh các bộ phận cắt

C. Chuẩn bị chiến đấu và đàm phán

D. Chương trình “Cuộc chiến chớp nhoáng”.

Trả lời: DỄ

Hướng dẫn giải: Phần 1 (Phần 3) Trang 95 .. Nguyên bản SGK Ngữ văn 11

Câu 14. Cuộc chiến tranh nào trong số đó đã thay đổi Quân đội Liên Xô từ thế an ninh sang tấn công trên mọi mặt trận?

A. Trận Moscow B. Trận Kursk

C. Trận Stalingrad D. Trận Berlin

Trả lời:

Dặn dò: Phần 1 (Phần thứ ba) Trang 95 SGK Lịch sử 11 Đại cương

Câu 15. Vấn đề buộc Hoa Kỳ phải chấm dứt chính sách trung lập và bước vào Thế chiến thứ hai là

A. Phát xít Đức xâm lược Liên Xô

B. Liên minh Anh-Mỹ chiến thắng tại En Alamen

C. Chiến thắng của Quân đội Liên Xô ở Stalingrad

D. Nhật Bản bất ngờ tấn công căn cứ của Mỹ ở Trân Châu Cảng

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 2 (Phần III) Trang 95 SGK Lịch Sử 11

Xem thêm Sử ký 11 nhiều câu hỏi có đáp án hoặc một số câu hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hy vọng sẽ được các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud