Tình hình các nước tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 1) | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Lịch Sử 11 Bài 11 (có đáp án): Tình trạng của chủ nghĩa tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918-1939) (phần 1)

Câu hỏi 1. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, các nước tư bản đã tổ chức hòa đàm ở

Quảng cáo

A. Paris (1919-1920) và London (1920-1921)

B. Versailles (1919 – 1920) và Washington (1921 – 1922)

C. Luân Đôn (1919 – 1920) và Washington (1921 – 1922)

D. Washington (1919 – 1920) và Versailles (1921 – 1922)

Trả lời: KHẤU TRỪ

Hướng dẫn giải: Phần 1 Trang 59 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 2. Các yếu tố chính của các cuộc đàm phán hòa bình được tổ chức sau Chiến tranh thế giới thứ nhất là

Quảng cáo

A. Ký hòa ước và chia cổ tức cho các nước thành công.

B. việc kí kết các hiệp ước hoà bình và hiệp ước bảo vệ lợi ích của nhân dân các nước tư bản.

C. việc kí kết các hiệp ước hoà bình và hiệp ước bảo vệ quyền lợi của các dân tộc thuộc các nước thuộc địa cũ.

D. việc kí kết các hiệp ước hoà bình, hiệp ước bảo vệ lợi ích của các nước bị chiến tranh tàn phá.

Trả lời: TRONG

Hướng dẫn giải: Phần 1 Trang 59 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 3. Nó được gọi là trật tự thế giới mới sau Thế chiến thứ nhất.

READ  GDCD 11 Bài 8: Chủ nghĩa xã hội | Aviationaustralia.asia

A. Trật tự thế giới đa cực B. Washington

C. Lệnh Versailles D. Lệnh Versailles-Washington

Quảng cáo

Trả lời: DỄ

Hướng dẫn giải: Phần 1 Trang 59 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 4. Các quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​trật tự thế giới mới sau Chiến tranh thế giới thứ nhất là

A. Liên Xô, Vương quốc Anh, Pháp, Hoa Kỳ B. Vương quốc Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản

C. Anh, Đức, Mỹ, Nhật D. Ý, Pháp, Mỹ, Nhật

Trả lời: KHẤU TRỪ

Hướng dẫn giải: Phần 1 Trang 59 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu hỏi 5. “Quan hệ hòa bình giữa các nước tư bản sau Chiến tranh thế giới thứ nhất chỉ là tạm thời và yếu ớt” vì

A. Hệ thống thuộc địa của các nước khác nhau

B. tăng trưởng kinh tế không cân đối

C. Tất cả các quốc gia đều cho rằng họ có quyền cạnh tranh

D. gây ra mâu thuẫn do tranh chấp về việc phân chia lợi nhuận

Trả lời: DỄ

Hướng dẫn giải: Phần 1 Trang 59 SGK Lịch Sử 11 Lớn

Câu 6. Đảng chính trị quốc tế đầu tiên được gọi là

A. Hội những người bạn B. Đảng Quốc xã

C. Hội quốc liên D. Liên minh đoàn kết

Trả lời:

Dặn dò: Phần 1 Trang 60 SGK Lịch sử 11 chính

READ  Bài 17 trang 11 Toán 8 Tập 1 | Aviationaustralia.asia

Câu 7. Đầu những năm 1920, Hội Quốc liên có bao nhiêu quốc gia thành viên?

A. Các quốc gia 41 B. Các quốc gia 42

C. Các quốc gia 43 D. Các quốc gia 44

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 Trang 60 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 8. Mục tiêu của việc thành lập Liên hợp quốc là

A. Duy trì một trật tự toàn cầu mới

B. Cải thiện an ninh giữa các quốc gia

C. thúc đẩy hợp tác để phát triển kinh tế

D. thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 Trang 60 SGK Lịch sử 11 chính

Câu 9. Cuộc khủng hoảng 1929 – 1933 đặc biệt gay gắt trong lĩnh vực

A. xã hội B. kinh tế

C. văn hóa D. chính trị

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 3 Trang 61 SGK Lịch Sử 11 Chính Văn

Câu 10. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 1929-1933 là cuộc khủng hoảng đầu tiên xảy ra

A. Anh B. Pháp

C. Đức D. Hoa Kỳ

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 3 Trang 61 SGK Lịch Sử 11 Chính Văn

Xem thêm Sử ký 11 nhiều câu hỏi có đáp án hoặc một số câu hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

READ  Reading Unit 10 : Nature in Danger | Tiếng Anh 11 trang 114 | Aviationaustralia.asia

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hy vọng sẽ được các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud