Thiên nhiên phân hóa đa dạng | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Địa Lí 12 Bài 11 (có đáp án): Tình hình khác hẳn

Câu hỏi 1: Tình hình nước ta phân hóa như sau

Quảng cáo

A. Bắc – Nam, Đông Bắc – Tây Nam và mở rộng

B. Bắc – Nam, Đông – Tây và Cao

C. Bắc-Nam, Đông-Tây và Bắc-Đông-Tây-Nam

D. Đông – Tây và Đông Bắc – Tây Nam và mở rộng

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: SGK / 48-49-51, nguyên bản địa lý 12.

Câu 2: Khí hậu miền Bắc (từ núi Bạch Mã trở ra) bình thường đối với miền nào?

A. Mùa hè nóng nực mùa lạnh giá

B. Xích đạo gió mùa

C. Điều kiện khí hậu của đại dương

D. Khu vực sấy nóng

Quảng cáo

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần 1 – ý a, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu hỏi 3: Khí hậu khu vực phía Nam (từ Bạch Mã trở vào) tốt cho vùng khí hậu

A. Mùa hè nóng nực mùa lạnh giá

B. Xích đạo gió mùa

C. Điều kiện khí hậu của đại dương

D. Khu vực sấy nóng

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần 1 – điểm b, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu hỏi 4: Đặc điểm và nhiệt độ của khu vực phía Bắc (từ chu vi Bạch Mã trở lên) là

A. Nhiệt độ trung bình vượt quá 20thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm cao

READ  Soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản | Aviationaustralia.asia

B. Nhiệt độ trung bình vượt quá 20thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm thấp hơn

C. Nhiệt độ trung bình trên 25thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm cao

D. Nhiệt độ trung bình trên 25thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm thấp hơn

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần 1 – ý a, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu hỏi 5: Đặc điểm và nhiệt độ của khu vực phía Nam (từ dãy Bạch Mã và địa hình).

A. Nhiệt độ trung bình vượt quá 20thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm cao

B. Nhiệt độ trung bình vượt quá 20thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm thấp hơn

C. Nhiệt độ trung bình trên 25thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm cao

D. Nhiệt độ trung bình trên 25thực vật họcC, nhiệt độ trung bình hàng năm thấp hơn

Trả lời: DỄ

Giải thích:Phần 1 – điểm b, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Quảng cáo

Câu hỏi 6: Điều nào sau đây không đúng với Bắc bán cầu (từ núi Bạch Mã trở lên)

A. Nhiệt độ hỗ trợ khí hậu xích đạo

B. Nhiệt độ trung bình vượt quá 20thực vật học

C. Trong 2-3 tháng nhiệt độ trung bình dưới 18thực vật học

READ  1000 Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 12 có đáp án | Aviationaustralia.asia

D. Nhiệt độ trung bình năm cao

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần 1 – SGK / 48 nguyên bản địa lý 12

Câu 7: Ý nào sau đây không liên quan đến khí hậu miền Nam nước ta (từ Bạch Mã trở lên)

A. Nhiệt độ hỗ trợ khí hậu xích đạo

B. Nhiệt độ trung bình vượt quá 20thực vật học

C. Trong 2-3 tháng nhiệt độ trung bình dưới 18thực vật học

D. Nhiệt độ trung bình năm thấp

Trả lời:

Giải thích: Phần 1 – điểm b, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 8: Bắc bán cầu (từ chu vi Bạch Mã trở lên)

A. Khu vực rừng nhiệt đới

B. Rừng nhiệt đới gió mùa

C. Rừng xích đạo

D. Rừng lá kim

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần 1 – ý a, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 9: Nam bán cầu (từ núi Bạch Mã trở vào)

A. Khu vực rừng nhiệt đới

B. Rừng xích đạo

C. Rừng nhiệt đới gió mùa

D. Rừng lá kim

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần 1 – điểm b, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 10: Ở phía nam (từ núi Bạch Mã trở ra), những khu rừng nhiệt đới khô hạn nhất được tìm thấy:

A. Vùng Đông Nam Bộ

READ  Các nước Đông Nam Á (phần 1) | Aviationaustralia.asia

B. Cực Nam Trung Bộ

C. Trung Đông

D. Giữa núi

Trả lời: DỄ

Giải thích:Phần 1 – điểm b, SGK / 48 sgk địa lí 12 ban đầu.

Xem thêm trong số 12 Câu hỏi tùy chọn có đáp án, hoặc một số câu hay:

https://www.youtube.com/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi miễn phí luyện thi THPT quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – TỪ 399K tại Khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85




Phần còn lại của loạt bài lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud