Thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa (phần 2) | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Địa Lí 12 Bài 9 (có đáp án): Trời nắng nóng, mưa nhiều (Phần 2)

Câu 14: : Vùng núi đông bắc là nơi lạnh nhất ở nước ta, nguyên nhân là do

Quảng cáo

A. Nó cao nhất trong cả nước

B. Là vùng biển xa trái đất nhất

C. Sự hiện diện của cuộc khủng hoảng Đông Bắc đã ảnh hưởng sâu sắc

D. Xa Xích đạo nhất cả nước

Trả lời:

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 15: Do ảnh hưởng của gió Đông Bắc, nửa đầu mùa đông ở miền Bắc nước ta thường có các hiện tượng thời tiết như sau:

A. ấm, khô B. lạnh, khô

C. ấm, ẩm D. lạnh, ẩm

Quảng cáo

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Mục 1 – điểm c, SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu

Câu 16: Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc Bộ nửa cuối mùa Đông Bắc Bộ nước ta thường có khí hậu ôn hòa.

A. ấm, khô B. lạnh, khô

C. ấm, ẩm D. lạnh, ẩm

Trả lời: DỄ

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 17: Vào nửa sau của mùa đông, mưa phùn thường xảy ra bên trong

A. Duyên hải Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Trung Bộ và Bắc Trung Bộ

READ  Khoá học tốt toán lớp 9 | Aviationaustralia.asia

B. vùng núi phía đông và vùng núi phía tây bắc

C. vùng đông bắc và vùng núi phía đông bắc

D. Lãnh thổ và vùng núi Tây Bắc và đồng bằng bắc bộ và bắc trung bộ

Trả lời: TRONG

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 18: Nước ta có Tín Phong hoạt động đi khắp nước ta

A. Nó là người châu Á

B. Sự hiện diện của Bắc bán cầu

C. Nằm ở chí tuyến

D. Gần Biển Đông, Tây Thái Bình Dương

Trả lời:

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Quảng cáo

Câu 19: Những cơn mưa từ miền đông bắc nước ta đến từ

A. Trung tâm Khủng hoảng Nam Ấn Độ Dương

B. Trung tâm khí áp cao Xibia

C. Trung tâm áp suất cao Haoai

D. Trung tâm Áp suất Úc

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 20: Khi nó di chuyển về phía nam, những cơn mưa đông bắc thường bị chặn lại

A. Sông Bến Hải B. Dãy Bạch Mã

C. Dãy Hoành Sơn D. Cao nguyên Nam Trung Bộ

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

READ  Bài 1, 2, 3, 4 trang 5 SBT Toán 9 Tập 1 | Aviationaustralia.asia

Câu 21: Gió Tây Nam (còn gọi là gió Tây, gió Lào) thổi vào giữa bờ biển vào đầu mùa hè có nguồn gốc từ

A. Niềm tin B. Gió mùa Đông Bắc

C. Gió mùa Tây Nam bắt nguồn từ Bắc Ấn Độ Dương D. Gió mùa Tây Nam bắt nguồn từ nhiệt đới Bán cầu.

Trả lời:

Giải thích: Mục 1 – câu c SGK / 41-42 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 22:Ở nước ta, nơi nhiều gió nhất là Tây Nam.

A. Tây Bắc núi B. Bắc Bắc Trường Sơn

C. Trung nguyên D. Trung Đông

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 23: Về mùa hè, loại gió gây mưa nhiều cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên

A. Niềm tin B. Gió mùa Đông Bắc

C. Mưa Tây Nam D. Gió quê hương

Trả lời:

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 24:Vào giữa hè và cuối hè, mùa mưa tràn ngập nước ta.

A. Áp cao Xibia B. Áp cao Haoai

C. Nam bán cầu D. Bắc Ấn Độ Dương.

Trả lời:

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 25: Vào giữa và cuối mùa hạ, khí áp ở Bắc Bộ giảm nhẹ nên gió mùa Tây Nam tràn vào miền Bắc.

READ  Giải Sinh 9 Bài 11: Phát sinh giao tử và thụ tinh | Aviationaustralia.asia

A. Đông Bắc B. Đông Nam

C. Bắc tay D. Bắc

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Câu 26: Nguyên nhân chính gây ra lượng mưa mùa hè ở nước ta (trừ trung bình B) liên quan đến các hoạt động:

A. Gió mùa Tây Nam và Tín Phong

B. Áp thấp Tây Nam và giảm nhiệt độ

C. Phong thiếc và băng nhiệt

D. Gió tây nam và gió đông bắc

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Tiết 1 – điểm c SGK / 40 – 41 sgk địa lí 12 ban đầu.

Xem Bộ câu hỏi tuyển chọn Địa lý 12 có đáp án hoặc nhiều hơn:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi miễn phí luyện thi THPT quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – TỪ 399K tại Khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85




Phần còn lại của loạt bài lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud