Sản xuất giống cây trồng | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Công nghệ 10 bài 3 (có đáp án): Tạo dựng thương hiệu

Câu hỏi 1:Mục đích sản xuất giống:

A. SNC. Sản xuất hạt giống

B. Giới thiệu các mô hình mới để tăng tốc độ sản xuất.

C. Mang lại những hạt giống chất lượng tốt để tăng năng suất nhanh hơn trong sản xuất.

D. Tạo ra lượng lớn nhất cần thiết để tạo ra một khối lượng

Trả lời: D. Tạo ra lượng lớn nhất cần thiết để tạo ra một khối lượng

Xuất hiện: Mục đích của sản xuất giống: Tạo ra số lượng cần thiết cho sản xuất để có năng suất – SGK trang 12

Câu 2:Hệ thống giống do đơn vị giống Nhà nước phát triển cho đến khi sản xuất được số lượng lớn để làm giống thì phải tuân thủ quy trình sản xuất giống như sau:

A. Từ tác giả → loại siêu nguyên chủng → giống gốc → giống chuyên nghiệp

B. Đa dạng giống → giống lớn → giống cố định giống chất lượng cao

C. Giống nhập nội → giống chính gốc asali → giống cải tiến

D. Thiết kế cơ bản → Biến thể ban đầu → Đa dạng chuyên nghiệp

Trả lời: D. Thiết kế cơ bản → Biến thể ban đầu → Đa dạng chuyên nghiệp

Xuất hiện:Hệ thống giống do đơn vị giống Nhà nước phát triển cho đến khi sản xuất được số lượng lớn để làm giống thì sản xuất giống phải thực hiện các bước sau: Giống siêu nguyên chủng → giống khác → giống chuyên nghiệp – SGK trang 12

Câu hỏi 3:Trong hệ thống sản xuất hạt giống, mục đích của việc sản xuất hạt giống chất lượng là:

READ  Soạn bài Các thao tác nghị luận | Aviationaustralia.asia

A. Nó là nguồn gốc của hạt giống

B. Tạo ra các giống siêu nguyên chủng

C. Để nhân lên số lượng hạt

D. Cung cấp cho nông dân lượng nông sản dồi dào

Trả lời: D. Cung cấp cho nông dân lượng nông sản dồi dào

Xuất hiện: Trong hệ thống sản xuất giống, mục đích của việc sản xuất ra hạt giống có chất lượng là: Cung cấp cho nông nghiệp nhiều hộ nông dân – SGK trang 13

Câu hỏi 4:Quá trình sản xuất hạt giống phụ thuộc vào. . . . . của thực vật.

A. Hành vi.

B. Đặc điểm sinh lý.

C. Chế độ sinh sản.

D. Tình trạng dinh dưỡng.

Trả lời: C. Chế độ sinh sản.

Xuất hiện: Quá trình sinh trưởng của cây trồng phụ thuộc vào phương thức sinh sản của cây trồng – SGK trang 13

Câu hỏi 5:Quá trình tạo ra các loại cây khác nhau với tự thụ phấn là:

A. Sản xuất giống cải tiến

B. Lựa chọn ruộng sản xuất giống trong vùng quy định.

C. Tuyển chọn những cây xuất sắc

D. Bắt đầu sản xuất từ ​​SNC. iri-iri

Trả lời: B. Lựa chọn ruộng sản xuất giống trong vùng quy định.

Xuất hiện:Quy trình sản xuất bò sát rất khác với tự thụ phấn: Chọn ruộng nhân giống riêng – SGK trang 13,15

Câu hỏi 6:Cung cấp nhiều loại cây thân thảo, tại sao nên chọn cây dành dành?

A. Khi thụ phấn sẽ cho lai xa.

B. Để có được chất lượng tốt

C. SNC hạt giống

D. Giống là loại thấp nhất

Trả lời: A. Khi thụ phấn sẽ cho lai xa.

READ  Lý thuyết Lịch Sử 10 Bài 8: Sự hình thành và phát triển các vương quốc chính ở Đông Nam Á | Aviationaustralia.asia

Xuất hiện:Sản xuất phải chọn giống cây trồng để tránh thụ phấn – Vở bài tập trang 15

Câu 7:Quy trình sản xuất giống cây trồng gây ô nhiễm như sau:

A. Từ tác giả → loại siêu nguyên chủng → giống gốc → giống chuyên nghiệp

B. Đa dạng giống → giống lớn → giống cố định giống chất lượng cao

C. Giống nhập nội → giống chính gốc asali → giống cải tiến

D. Thiết kế cơ bản → Biến thể ban đầu → Đa dạng chuyên nghiệp

Trả lời: A. Từ tác giả → loại siêu nguyên chủng → giống gốc → giống chuyên nghiệp

Xuất hiện: Quy trình sản xuất giống được thực hiện ở thực vật ô nhiễm như sau: Từ hạt tác giả → hạt đầu → hạt gốc → giống chuyên nghiệp – SGK trang 13

Câu 8:Sự khác biệt chính trong sản xuất hạt giống theo hệ thống điều khiển và hệ thống tái sinh ở cây tự thụ phấn là:

A. Phát tán hạt giống ban đầu từ hạt lớn đầu tiên

B. Sự đa dạng đầu tiên của sản phẩm

C. Sản xuất giống chuyên nghiệp

D. Không tuân thủ quy trình sản xuất của nhà máy

Trả lời: D. Không tuân thủ quy trình sản xuất của nhà máy

Xuất hiện: Sự khác biệt chính trong sản xuất hạt giống theo hệ thống kiểm soát và hệ thống tái sinh ở thực vật ô nhiễm là: Không tuân thủ hệ thống sản xuất hạt giống – Thủ công 13,14

Câu 9:Quy trình sản xuất hạt giống theo danh sách sau:

A. XN – NC – SNC

B. XN – SNC – NC

C. SNC – XN – NC

READ  Trắc nghiệm Sinh học 10 Bài 4 có đáp án | Aviationaustralia.asia

D. SNC – NC – XN

Trả lời: D. SNC – NC – XN

Xuất hiện: (Quy trình sản xuất giống cây trồng theo: SNC – NC – XN – Vở trang 12

Câu 10:Giống chuyên nghiệp là các giống:

A. Tái bản từ các giống lớn hơn, để nghiên cứu thêm

B. Nhân giống từ giống cung cấp cho nông dân để nuôi quy mô lớn

C. Tái bản từ nguồn gốc, để điều tra thêm

D. Nó được sản xuất từ ​​những giống đầu tiên cung cấp cho nông dân để có năng suất

Trả lời: B. Nhân giống từ giống cung cấp cho nông dân để nuôi quy mô lớn

Xuất hiện: Giống chuyên dùng: Được sản xuất từ ​​giống gốc giao cho nông dân cho năng suất – SGK trang 13

Xem thêm Lý thuyết và công nghệ lớp 10 với các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nguyen-10.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud