Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa | Aviationaustralia.asia

Soạn Địa 7 bài 17 ngắn nhất: ô nhiễm môi trường ở các vùng nhiệt đới

Trong bài học này Giải pháp tốt nhất Cùng em tổng hợp kiến ​​thức và giải đáp mọi thắc mắc Bài 17. Ô nhiễm môi trường ở các vùng nhiệt đới trong sgk Địa Lí 7. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ trả lời các câu hỏi củng cố bài học và làm bài với nhiều phương án thường xuất hiện trong bài thi.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu đọc cùng nhau:

Mục tiêu nghiên cứu

– Nêu được nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và nước ở các vùng nhiệt đới và hậu quả của nó.

– Nhận thức về các quy định của Nghị định thư Kyoto về giảm phát thải và bảo vệ khí hậu toàn cầu.

– Vẽ sơ đồ một số vấn đề môi trường ở đới nóng.

– Phân tích ảnh khu vực về ô nhiễm không khí và nước ở các vùng nhiệt đới. .

Tóm tắt Địa lý 7 Bài 17 ngắn gọn

1. Ô nhiễm không khí

– Vị trí: Môi trường rất bẩn.

– Nguyên nhân: khói từ các hoạt động công nghiệp và xe cộ vào bầu khí quyển. Nguồn khói chính đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Bắc Á.

– Các kết quả:

+ Mưa axit làm chết cây cối, hư hỏng công trình xây dựng, bệnh đường hô hấp.

+ Cải thiện hiệu ứng nhà kính, làm cho đất ấm hơn, biến đổi khí hậu, làm tan băng trên que, làm nước biển dâng.

+ Ô nhiễm không khí từ năng lượng nguyên tử đang có tác động tàn phá nhiều cộng đồng.

+ Lỗ thủng tầng ozon ngày càng lớn …

2. ô nhiễm nước

– Thực trạng: nguồn nước bị ô nhiễm bao gồm nước sông, nước biển, nước ngầm.

– Lý do:

+ Ô nhiễm nước biển do sự cố tràn dầu, khí thải độc hại từ đại dương, v.v.

+ Ô nhiễm sông, hồ và nước ngầm là kết quả của hóa chất công nghiệp, lượng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu cao, chất thải nông trại …

Hậu quả: hít phải chất hữu cơ có trong nước, thiếu nước sạch cho đời sống và sản xuất.

Hướng dẫn tạo thiết kế ngắn hơn 7 Bài 17

Câu hỏi Đông 7 Bài 17 trang 56

READ  Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu | Aviationaustralia.asia

Hai bức tranh dưới đây gợi cho em điều gì về vấn đề ô nhiễm không khí ở các vùng nhiệt đới?

Trả lời:

– Ô nhiễm không khí.

– Nước chua làm khô rừng.

Câu hỏi Đông 7 Bài 17 trang 57

Hãy xem những hình ảnh dưới đây, kết hợp với những hiểu biết của bạn, để liệt kê một số nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ở các khu vực nhiệt đới.

Trả lời:

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ở các vùng nhiệt đới:

– Chất thải công nghiệp

– Vấn đề tràn dầu trên biển

– Phân bón và thuốc trừ sâu

– Rác thải từ cư dân và cư dân thành phố.

Giải câu hỏi Địa Lí 7 Bài 17 trang 58

Tại sao số lượng lớn các thành phố ở ven biển nhiệt đới lại dẫn đến ô nhiễm vùng ven biển?

Trả lời:

Số lượng lớn các thành phố với các thị trấn ven biển lớn đang gây ra ô nhiễm ven biển do chất thải đô thị, phân bón hiện đại, thuốc trừ sâu và các chất độc hại khác thải ra đại dương, làm ô nhiễm đại dương.

Soạn bài 1 trang 58 SGK Địa lý 7

Nêu các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở các vùng nhiệt đới.

Trả lời:

Các yếu tố gây ô nhiễm môi trường ở các vùng nhiệt đới:

– Nước, khí đốt công nghiệp, các hoạt động sản xuất công nghiệp.

– Vấn đề dầu tràn trên biển.

– Chất thải từ hoạt động du lịch

– Phân bón và thuốc bảo vệ thực vật từ nông nghiệp.

– Rác thải từ cư dân và cư dân thành phố.

Soạn bài 2 trang 58 SGK Địa lý 7

Theo thống kê của các nhà khoa học tại một hội nghị về môi trường tổ chức ở The Hague (Hà Lan) vào cuối những năm 2000, những quốc gia sau đây có lượng phát thải khí nhà kính trên đầu người cao nhất thế giới.

– Hoa Kỳ: 20 tấn / năm / người

– Pháp: 6 tấn / năm / người

Hiển thị dữ liệu trên bằng bản đồ thanh.

Tổng lượng phát thải của mỗi quốc gia này trong năm 2000, như sau:

– Hoa Kỳ: 281421000 người.

– Pháp: 59330000 người.

Trả lời:

Soạn Địa 7 bài 17 Ngắn gọn nhất: Ô nhiễm môi trường ở các vùng nhiệt đới - Toploigiai

Tổng sản lượng:

Công thức: Tổng lượng khí thải = Tổng lượng khói trên một người x Tổng dân số.

Tổng sản lượng:

– Hoa Kỳ: 5628420000 tấn

– Pháp: 355980000 tấn.

Câu hỏi củng cố kiến ​​thức môn Địa Lí 7 Bài 17 hay nhất

Câu hỏi 1. Tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện “nước đỏ” ở các vùng nhiệt đới.

READ  4 điều quan trọng trong nghệ thuật dùng người của lãnh đạo | Aviationaustralia.asia

Trả lời:

Bởi vì nước có nhiều nitơ từ nước thải, từ phân bón cho các trang trại, nó chảy qua sông và suối, v.v.

Câu 2. Giải thích nguyên nhân và ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu.

Trả lời:

– Nguyên nhân: Lượng khí thải từ các hoạt động công nghiệp và các phương tiện giao thông thải ra khí quyển quá mức.
Hậu quả: Trái đất nóng lên, mưa đá, nước biển dâng, đe dọa cuộc sống con người trên các đảo và ven biển.

Câu 3. Phân biệt giữa “thủy triều đen” và “thủy triều đỏ” khi thời tiết nóng.

Trả lời:
“Đen”: Các giếng dầu ở các vùng ven biển đang làm hỏng nước biển.
“Thủy triều đỏ”: Các chất độc hại như hóa chất thải ra từ các nhà máy, lượng phân bón và thuốc trừ sâu ở các trang trại, chất thải đô thị,… gây ô nhiễm nguồn nước sông. sinh vật dưới nước, …

Bài 17 Đánh giá thực hành đã chọn Bài 17

Câu hỏi 1: Ô nhiễm môi trường ở vùng nhiệt đới là một

A. Bình thường.

B. Báo động.

C. Nghiêm túc.

D. Nghiêm túc.

Ô nhiễm môi trường khí hậu nóng bức đang rối loạn.

Đáp án: B.

Câu 2: Nguyên nhân nào gây ra ô nhiễm không khí ở các vùng nhiệt đới?

A. Ảnh hưởng của bụi từ xe cộ, từ công nghiệp.

B. Rác thải bừa bãi nơi công cộng.

C. Khói tỏa ra từ nơi khác.

D. Phá rừng, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Các yếu tố góp phần gây ô nhiễm không khí ở vùng nhiệt đới bao gồm bụi từ ô tô, nhà máy công nghiệp, chất thải phóng xạ và cháy rừng, tro thải ra từ các đám cháy.

Trả lời: A.

Câu hỏi 3: Cách nào sau đây có hiệu quả nhất đối với sức khỏe con người?

A. Nước axit.

B. Hiệu ứng nhà kính.

C. Tầng ôzôn bị phá vỡ.

D. Nước.

Tầng ôzôn bị chọc thủng sẽ phát ra tia cực tím xuống mặt đất, rất có hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là chất liệu da.

Đáp án: C.

Câu hỏi 4: Quốc gia nào có nhiều khói thuốc nhất trên thế giới?

A. Hoa Kỳ.

B. Pháp

Canh.

D. Đức.

Với sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ, Hoa Kỳ có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Trả lời: a.

Câu hỏi 5: Nguyên nhân nào không phải là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ở các vùng nhiệt đới?

READ  Giáo án bài Tỏ lòng (Thuật hoài) | Aviationaustralia.asia

A. Màng sinh chất.

B. Chất thải.

C. Từ vết dầu loang.

D. Núi lửa phun trào.

Nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước ở các khu vực cực đoan là quá trình đô thị hóa. Rác thải, chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu, phân bón hiện đại và dầu tràn ra biển.

Đáp án: D.

Câu hỏi 6: Sự cố tràn dầu trên biển hoặc tai nạn do tàu chở dầu trên biển gây ra

A. Nước mưa.

B. Nước màu đỏ.

C. Nước nặng.

D. Cung cấp nước kém.

Sự cố tràn dầu trên biển hoặc tai nạn do tàu chở dầu trên biển gây ra “nước đen” và hủy hoại môi trường thủy sinh.

Trả lời: A.

Câu 7: nước ô nhiễm bao gồm

A. Nước biển, nước sông.

B. Nước sông, nước ngầm.

C. Nước biển, nước sông và nước ngầm.

D. Nước sông, nước hồ, nước hồ.

Nguồn nước bị ô nhiễm bao gồm nước biển, nước hồ và nước ngầm.

Đáp án: C.

Câu 8: Trước thực trạng ô nhiễm không khí kinh khủng của khí hậu, các quốc gia đã làm

A. Ký hiệp định thương mại tự do.

B. Thành lập các nhóm khu vực.

C. Kí kết Nghị định thư Kyoto.

D. Công nghiệp hạn chế phát triển.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng, cộng đồng quốc tế đã ký kết Nghị định thư Kyoto, nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí và bảo vệ bầu không khí trong lành của thế giới.

Đáp án: C.

Câu 9: Rác thải, chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu và phân bón trong nông nghiệp, v.v., được đổ xuống biển gây ra vấn đề.

A. Nước mưa.

B. Nước màu đỏ.

C. Nước nặng.

D. Cung cấp nước kém

Rác thải, chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu và phân bón hiện đại,… được đổ xuống đại dương, gây ra hiện tượng “sóng đỏ”, làm nghẹt thở các sinh vật sống trong nước.

Đáp án: B.

Câu 10: Trong môi trường ô nhiễm, nóng bức

A. Nước và đất.

B. Gió và mặt đất.

C. Nước, biển và đất liền.

D. Nước và gió.

Trời nắng nóng, môi trường ô nhiễm kinh khủng. Đặc biệt là ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước.

Đáp án: D.

Vậy là chúng ta đã trộn xong với nhau Bài 17. Ô nhiễm môi trường ở các vùng nhiệt đới môn Địa Lí 7. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các em nắm chắc lý thuyết, dễ dàng chuẩn bị các câu hỏi trong bài, từ đó vận dụng để trả lời các câu hỏi trong bài kiểm tra thành công.

Mời các bạn xem thêm 7 câu chuyện thảo luận trong đó Sách bài tập giông như bạn Sách bài tập nó đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud