Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Công nghệ 10 Bài 40 (có đáp án): Mục đích, ý nghĩa của việc bảo tồn và quản lý nông lâm thủy sản.

Câu hỏi 1:Nông-lâm-ngư nghiệp có bao nhiêu đặc điểm chung?

A. 3

B 4

C. 5

D. 6

Trả lời: B 4

Xuất hiện: Nông, lâm, ngư nghiệp gồm 4 đối tượng – SGK trang 119

Câu 2:Mục đích của việc bảo tồn nông, lâm, ngư nghiệp là

A. chăm sóc các tài sản thực tế

B. kinh doanh

C. để chăn nuôi

D.để nâng cao giá trị

Trả lời: A. chăm sóc các tài sản thực tế

Xuất hiện: Mục đích của việc bảo tồn các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp là giữ gìn môi trường tự nhiên – SGK tr 118

Câu hỏi 3: Mục đích của nông nghiệp, lâm nghiệp và chế biến cá là

A. kiwo

B. quan tâm, nâng cao chất lượng

C. bảo toàn tính chất ban đầu

D. tránh thiệt hại

Trả lời: B. duy trì và nâng cao chất lượng.

Xuất hiện: Mục đích của quản lý nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản là duy trì và nâng cao chất lượng – Sách hướng dẫn trang 119

Câu hỏi 4:Việc nào sau đây là bảo tồn nông sản, lâm sản và thủy sản?

A. Rễ dưa chuột.

B. Lúa khô.

C. Thịt hộp

D. Bánh chưng âm

READ  Bài thơ Đại cáo Bình Ngô (Bình ngô đại cáo) - nội dung, dàn ý phân tích, bố cục, tác giả | Aviationaustralia.asia

Trả lời: B. Lúa khô.

Xuất hiện:Các hoạt động bảo tồn nông, lâm, ngư nghiệp là: phơi lúa, SGK trang 120

Câu hỏi 5:Hoạt động nào sau đây kiểm soát nông sản, lâm sản và thủy sản?

A. Bảo quản khoai tây trong lọ.

B. Ngâm cây tre dưới nước.

C. Chặt măng

D. Tất cả đều tốt.

Trả lời: C. Chặt măng

Xuất hiện:Chế biến nông, lâm, thủy sản là: Làm măng ngâm giấm

Câu hỏi 6:Điều kiện nào xảy ra do nông sản chứa quá nhiều nước?

A. Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của con người.

B. Lợi ích

C. Dễ bị nhiễm VSV

D. Nó được sử dụng như một nguồn tài nguyên thiên nhiên trong chế biến công nghiệp.

Trả lời: C. Dễ bị nhiễm VSV

Xuất hiện:Đặc điểm của nông sản là thừa nước: Dễ lây lan mầm bệnh – SGK trang 120

Câu 7: Tác động môi trường đối với việc bảo tồn các sản phẩm nông nghiệp, rừng và thủy sản là

Nước

B. iska

C. ánh sáng

D. không khí nóng

Trả lời: D. không khí nóng

Xuất hiện: Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đến bảo vệ cây trồng, lâm nghiệp và thủy sản là gió – Sách đã dẫn – trang 120

Câu 8:Trong quá trình bảo quản, sóng nhiệt ảnh hưởng đến nông, lâm, ngư nghiệp như thế nào?

READ  Unit 14 lớp 10: Reading | Aviationaustralia.asia

A. Nông, lâm, ngư nghiệp bị suy giảm và giảm sút nhanh chóng.

B. Năng suất nông, lâm, ngư nghiệp giảm sút.

C. Cấm nông, lâm, ngư nghiệp.

D. Cả A, B, C đều giống nhau.

Trả lời: D. Cả A, B, C đều giống nhau.

Xuất hiện:Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ cao ảnh hưởng đến nông, lâm, thủy sản: Nông, lâm, ngư nghiệp dễ bị hư hỏng, thối rữa. Chất lượng nông, lâm, ngư nghiệp giảm sút. Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản – Sổ tay trang 120

Câu 9:Thông gió thích hợp để lưu trữ thóc và gạo từ

A. 50% – 70%

B. 30% – 50%

C. 70% – 80%

D. 80% – 90%

Trả lời: C. 70% – 80%

Xuất hiện: Điều kiện thuận gió để trữ thóc, gạo từ 70% – 80% – Vở bài tập trang 120

Câu 10:Hầu hết các vi sinh vật phát triển tốt nhất ở

A. 20C – 40

B. 10C – 20

C. 15C – 20

D. 15C – 30

Trả lời: A. 20C – 40

Xuất hiện: Hầu hết vi trùng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ: 20C – 40C – Đọc sách trang 120

Xem thêm Lý thuyết và công nghệ lớp 10 với các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo một số đáp án hay:

  • Nguyên lý Kỹ thuật 10 Bài 41: Bảo quản hạt giống, củ giống để trồng (hoặc chi tiết)
  • Câu hỏi Công nghệ 10 Bài 41 (có đáp án): cất giống, lấy củ để trồng
  • Nguyên lý Kỹ thuật 10 Bài 42: Bảo quản thực phẩm và dinh dưỡng (hoặc một cách chi tiết)
  • Câu hỏi Công nghệ 10 Bài 42 (có đáp án): An ninh lương thực và dinh dưỡng
  • Nguyên lý Kỹ thuật 10 Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa, cá (hoặc chi tiết)
  • Câu hỏi Công nghệ 10 Bài 43 (có đáp án): bảo quản thịt, trứng, sữa, cá
READ  Công thức Vật Lí lớp 10 Chương 1 chi tiết nhất | Aviationaustralia.asia


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nguyen-10.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud