Một số vấn đề mang tính toàn cầu | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Địa Lí 11 Bài 3 (có đáp án): Một số chủ đề toàn cầu

Câu hỏi 1. Một trong những vấn đề lớn mà nhân loại phải đối mặt là

Quảng cáo

A. Bất bình đẳng giới

B. Ô nhiễm môi trường

C. Loại bỏ nước ngọt

D. Động đất và hỏa hoạn

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, Sách / 14 địa lý nguyên thủy.

Câu 2. Đối với bảng thông tin:

Sự gia tăng dân số tự nhiên của các nước trên thế giới qua các năm

(Đơn vị:%)

Câu hỏi Địa lý 11 |  Câu hỏi Địa lý 11

Phát biểu nào sau đây là đúng về thông tin trên?

A. Các nước đang phát triển chậm phát triển và suy giảm

B. Các nước phát triển có gia tăng dân số thấp và kém phát triển

C. Tỉ lệ gia tăng dân số ở nhóm nước đang phát triển cao hơn nhóm nước phát triển.

D. Gia tăng dân số tự nhiên của các nhóm quốc gia ổn định, không thay đổi

Quảng cáo

Trả lời:

Giải thích: Từ bảng dữ liệu, chúng tôi có các nhận xét sau:

– Gia tăng dân số ở các nước đang phát triển cao hơn các nước phát triển.

– Tỉ lệ gia tăng dân số của các nước phát triển nhỏ (đều dưới 1%, một số nước còn nghèo), còn các nước đang phát triển đều trên 1%.

– Gia tăng dân số ở cả các nước đang phát triển và phát triển đều tăng và giảm ở bất kỳ thời điểm nào phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Câu 3. Sự gia tăng nhanh chóng dân số thế giới đã

A. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

B. Giảm tài nguyên thiên nhiên và ô nhiễm môi trường

C. Thúc đẩy sự phát triển tình dục và sức khỏe

D. Tăng chất lượng cuộc sống

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Dân số thế giới ngày càng tăng, đặc biệt là ở các nước đang và đang phát triển. Dân số tăng nhanh gây áp lực lên kinh tế – tài nguyên và môi trường (giảm thiểu – ô nhiễm môi trường đang diễn ra phổ biến ở nhiều nước).

Câu 4. Một trong những dấu ấn của cộng đồng quốc tế là tuổi già

A. Số người dưới 15 tuổi ngày càng tăng

B. Số người trong độ tuổi lao động rất đông.

C. Số người trên 65 tuổi ngày càng tăng

READ  [SGK Scan] ✅ Sách giáo khoa tiếng anh lớp 11 - Sách Giáo Khoa | Aviationaustralia.asia

D. Phụ nữ sống lâu hơn nam giới

Trả lời:

Giải thích: Mục I.2, SGK / 13-14 địa lý 11, nguyên bản.

Câu hỏi 5. Kết quả của sự lão hóa sẽ là gì?

A. Thất nghiệp và thất nghiệp

B. Thiếu trang thiết bị cho đất nước

C. Gây sức ép đối với tài nguyên môi trường.

D. Sự tăng trưởng nhanh chóng kết thúc.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Dân số thế giới ngày càng già đi, dân số trên 65 tuổi ngày càng tăng. Việc tập hợp dân số sẽ làm thiếu hụt nguồn lao động cho các quốc gia, vì vậy Nhà nước cần có chính sách phát triển dân số hợp lý.

Quảng cáo

Câu 6. Đối với bảng thông tin:

Tuổi thọ trung bình của một số nước trên thế giới qua các năm

(Đơn vị: tuổi)

Câu hỏi Địa lý 11 |  Câu hỏi Địa lý 11

Phát biểu nào sau đây là đúng về thông tin trên?

A. Các nước phát triển có tốc độ sống nhanh hơn các nước đang phát triển

B. Các nước đang phát triển có tuổi thọ tăng chậm hơn các nước phát triển

C. Ở các nước đang phát triển, tuổi thọ không tăng

D. Tuổi thọ trung bình của dân số thế giới ngày càng tăng

Trả lời: DỄ

Giải thích: Từ bảng dữ liệu, hãy vẽ các ghi chú:

– Tuổi thọ trung bình của dân số thế giới ngày càng tăng.

– Các nước phát triển có tuổi thọ cao hơn các nước đang phát triển.

– Các nước phát triển có tuổi thọ trung bình thấp hơn các nước đang phát triển.

Câu 7. Ngành nào trong số các ngành này thải ra nhiều khói trong khí quyển nhất?

A.Nông nghiệp B.Công nghiệp

C. Xây dựng D. Dịch vụ

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, Sách / 14 địa lý nguyên thủy.

Câu 8. Sự nóng lên toàn cầu có phải là kết quả của sự gia tăng lượng khí trong khí quyển?

A. O3 B. CHỈ4

C. CO2 DN2BOTANY

Trả lời:

Giải thích: Mục II.1, Đọc / 14 địa lý gốc.

Câu 9. Ở Việt Nam, vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu là mực nước biển

A. Trung du và miền núi Bắc Bộ

B. Đồng bằng sông Hồng

C. Vùng núi Trung tâm

D. Đồng bằng sông Cửu Long

READ  Unit 15 lớp 11: Speaking | Aviationaustralia.asia

Trả lời: DỄ

Giải thích: Vùng đồng bằng sông Cửu Long có khí hậu thấp nhất nước ta và là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Câu 10. Một trong những biểu hiện nổi bật của biến đổi khí hậu là

A. Có nhiều trận động đất

B. Sự nóng lên toàn cầu ngày càng tăng

C. Bang ở vùng cực ngày càng dày

D. Núi lửa sẽ mọc ở nhiều nơi

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Mục II.1, Đọc / 14 địa lý gốc.

Câu 11. Hiện nay, lò xo ở nhiều nơi trên thế giới rất bẩn, đặc biệt là do

A. Chất thải công nghiệp không được quản lý.

B. Chất thải trong nông nghiệp

C. Khai thác nước từ các nhà máy điện

D. Giao thông vận tải.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Mục II.2, Đọc / 14 địa lý gốc.

Câu 12. Năm 2016, tại một số tỉnh miền Trung Việt Nam đã xảy ra vụ cá chết hàng loạt.

A. Biển đang ấm lên

B. Ví dụ về sóng đỏ

C. Ô nhiễm nguồn nước

D. Thêm muối biển

Trả lời:

Giải thích: Năm 2016, công nghiệp Formosa đã xả chất thải độc hại vào nguồn nước không được kiểm soát, điều này đã làm ô nhiễm môi trường nước biển và giết chết nhiều loài cá cho sinh vật biển.

Câu 13. Khí thải nào sau đây làm cho tầng ozon mềm hơn?

A. O3 B.CFCs

C. CO2 DN2BOTANY

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Mục II.1, Đọc / 14 địa lý gốc.

Câu 14. Nguyên nhân chính dẫn đến mất mạng ngày hôm nay là

A. Cháy rừng

B. Ô nhiễm môi trường

C. Biến đổi khí hậu

D. Con người đã đi quá xa

Trả lời: DỄ

Giải thích: Mục II.3, SGK / 15 nguyên bản địa lí.

Câu 15. Sự mất mát của sinh vật sẽ dẫn đến hậu quả nào sau đây?

A. Biển cả dâng cao.

B. Nước mặn xâm nhập ngày càng sâu vào đất liền.

C. Thiếu nhiều loài, sinh vật

D. Gia tăng động đất và hỏa hoạn

Trả lời:

Giải thích: Mục II.3, SGK / 15 nguyên bản địa lí.

Câu 16. Để bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng, cần

READ  Unit 1 lớp 11: Speaking | Aviationaustralia.asia

A. Phát triển nông nghiệp

B. Đưa chúng ra vườn, công viên

C. Hoàn toàn không được sử dụng.

D. Đưa vào Sách Đỏ để bảo vệ.

Trả lời: DỄ

Giải thích: Để bảo vệ các loài động, thực vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng, chúng ta cần phải tính toán chính xác số loài có nguy cơ tuyệt chủng. ‘Trong loại loài của loài thực vật ” ” ” ” ” ” ” ” ” ” ” ” ” ” ” ” tôi ………….. …… ‘tôi đánh cặp) và cho vào sổ đỏ để có biện pháp bảo vệ.

Câu 17. Trong những năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình và ổn định thế giới.

A. Di cư sang các nước phát triển

B. Bắt cóc, buôn bán nô lệ

C. Khủng bố, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo.

D. Buôn bán và buôn bán động vật hoang dã.

Trả lời:

Giải thích: Phần III, SGK / 15 nguyên bản địa lí.

Câu 18. Để giải quyết các vấn đề toàn cầu cần có sự hợp tác giữa

A. Quốc tế

B. Các nước phát triển

C. Các nước đang phát triển

D. Nhiều lực lượng kinh tế.

Trả lời: TRONG

Giải thích: Để giải quyết các vấn đề toàn cầu như dân số, môi trường, tài nguyên, chiến tranh, xung đột,… cần có sự hợp tác giữa tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới.

Xem các Câu hỏi tuyển chọn Địa lý 11 có đáp án hoặc nhiều hơn:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud