Một số vấn đề của Mĩ La tinh | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Địa Lí 11 Bài 5 Bài 2 (có đáp án): Một số vấn đề của Mĩ Latinh

Câu hỏi 1. Điều kiện rừng xích đạo và độ ẩm nhiệt đới bao phủ một khu vực rộng lớn ở Mỹ Latinh do

Quảng cáo

A. Đó là một khu vực rộng lớn

B. Có một Xích đạo đi gần trung tâm của miền

C. Các biển và đại dương bao quanh

D. Có chí tuyến chạy ở phía Nam.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Châu Mỹ Latinh có vị trí và khí hậu độc đáo, là lục địa xích đạo chạy qua trung tâm của khu vực nên hai bên đường xích đạo có rừng mưa nhiệt đới, độ ẩm rất cao.

Câu 2. Ở Châu Mỹ Latinh, nơi nào là trọng tâm của rừng rậm và rừng nhiệt đới?

A. Dãy núi Andes

B. Amazon Fields

C. La Plata

D. Filin Pampa

Quảng cáo

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần I (bản đồ), SGK / 24 nguyên bản địa lí.

Câu 3. Các khoáng sản chính ở Mỹ Latinh là

A. Kim loại màu, kim loại quý và dầu

B. thép không gỉ

C. Vật liệu xây dựng

D. Đất đá, đá vôi

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần I (bản đồ), SGK / 25 nguyên bản địa lí.

Câu 4. Châu Mỹ Latinh là nơi tốt để thúc đẩy chăn nuôi hoang dã vì

A. Nhiều nguồn lương thực và thời tiết lạnh giá

B. Có nhiều đồng cỏ và nhiệt độ và độ ẩm

C. Sự phát triển của ngành điều khiển

D. Nguồn thức ăn công nghiệp lớn

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần I (bản đồ), SGK / 25 nguyên bản địa lí.

Câu hỏi 5. Lý do chính khiến Mỹ Latinh phát triển mạnh cây công nghiệp và cây ăn quả nhiệt đới là

A. Thị trường tiêu thụ

READ  Giáo án Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 3: Một số vấn đề của khu vực Tây Nam Á và khu vực Trung Á | Aviationaustralia.asia

B. Có nhiều loại đất khác nhau

C. Có nhiều đồi

D. Nó có khí hậu nhiệt đới

Trả lời: DỄ

Giải thích: Phần I (bản đồ), SGK / 25 nguyên bản địa lí.

Quảng cáo

Câu 6. Sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn của Mỹ Latinh là có lợi nhất

A. Hầu hết mọi người

B. Đen đen

C. Nhà tư bản, chăn nuôi gia súc

D. Bản địa (thổ dân da đỏ)

Trả lời:

Giải thích: Mỹ Latinh là một quốc gia tương đối chưa phát triển và nền kinh tế của nó vẫn phụ thuộc vào các nước xuất xứ của chúng tôi, đặc biệt là Hoa Kỳ. Do đó, việc khai thác tài nguyên thiên nhiên ở Mỹ Latinh mang lại lợi ích lớn hơn cho các nhà tư bản và những người chăn nuôi gia súc.

Câu 7. Nhiều người Mỹ Latinh vẫn còn nghèo, ngược lại

A. Tình hình chính trị không ổn định

B. Hạn chế về điều kiện thời tiết và nguồn lao động

C. Sự phụ thuộc vào các công ty tư bản nước ngoài

D. Hầu hết mọi người không có đất canh tác

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần I (bản đồ), SGK / 25 nguyên bản địa lí.

Câu 8. Ở Mỹ Latinh, những người chăn gia súc chiếm đa số đất nông nghiệp vì

A. Sửa chữa chưa hoàn thành

B. Không nêu mục đích của cải cách ruộng đất

C. Mọi người không cần một chút nông nghiệp

D. Người dân sẵn sàng bán đất cho nông dân

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần I (bản đồ), SGK / 25 nguyên bản địa lí.

Câu 9. Châu Mỹ Latinh có dân số đô thị rất lớn (năm 2013, khoảng 70%), phần lớn là do

A. Chiến tranh ở nông thôn

B. Các ngành công nghiệp được mở rộng nhanh chóng

READ  Đề Thi Học Kì 1 Lớp 11 Môn Toán Có Đáp Án Sở GD&ĐT Quảng Nam | Aviationaustralia.asia

C. Người nghèo không có việc làm ở thành phố

D. Điều kiện sống ở các thành phố Mỹ Latinh rất tuyệt vời

Trả lời:

Giải thích: Phần I (bản đồ), SGK / 25 nguyên bản địa lí.

Câu 10. Nguyên nhân nào sau đây là nguyên nhân chính dẫn đến tăng trưởng kinh tế không đạt yêu cầu và đầu tư nước ngoài giảm sút ở Mỹ Latinh?

A. Chính trị không ổn định

B. Giảm dần tài nguyên

C. thất nghiệp

D. Thảm họa xảy ra nhiều

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần II (bản đồ), SGK / 26 nguyên bản địa lí.

Câu 11. Hơn 50% tiền gửi FDI ở Mỹ Latinh đến từ

A. Tây Ban Nha và Anh

B. Hoa Kỳ và Tây Ban Nha

C. Bồ Đào Nha và Nam Phi

D. Nhật Bản và Pháp

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II (bản đồ), SGK / 26 nguyên bản địa lí.

Câu 12. Đối với bảng dữ liệu

Tăng trưởng GDP của một số nước Mỹ Latinh qua các năm

(Đơn vị:%)

Câu hỏi Địa lý 11 |  Câu hỏi Địa lý 11

Phát biểu nào sau đây là đúng về thông tin trên?

A. Tăng trưởng GDP của tất cả các nước đều chậm lại

B. Các nước có tốc độ tăng trưởng GDP cao không ổn định

C. Các nước đều có tốc độ tăng trưởng GDP như nhau

D. Không có sự chênh lệch về tốc độ tăng GDP giữa các nước

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Từ bảng trên, có thể rút ra các nhận xét sau:

– Các nước có tốc độ tăng trưởng GDP thấp.

– Tất cả các nước đều có tốc độ tăng trưởng giảm (trừ Pa-na-ma). Grenada là quốc gia tăng trưởng nhanh nhất (10,9%), tiếp theo là Venezuela (9%), Argentina (6, 3%),… Panama tăng nhẹ và 1,2%.

Câu 13. Các nước Mỹ Latinh ngày nay phụ thuộc nhiều nhất vào họ

READ  Sách Giáo Khoa Công Nghệ Lớp 11 | Aviationaustralia.asia

A. USA B.Spain

C. Anh D. Pháp

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần II (bản đồ), SGK / 27 nguyên bản địa lí.

Câu 14. Cải cách kinh tế Mỹ Latinh đang đối mặt với phản ứng dữ dội

A. Nông dân mất trang trại

B. Quân đội mất hứng thú với những tiến bộ kinh tế

C. Một nhóm người không có cùng mục tiêu

D. Sức mạnh từ bên ngoài

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II (bản đồ), SGK / 27 nguyên bản địa lí.

Câu 15. Nền kinh tế của nhiều nước Mỹ Latinh đang tăng trưởng chậm lại, đặc biệt là do

A. Sự phụ thuộc vào người nước ngoài không ngừng

B. Cải cách ruộng đất

C. Sự phân phối của các công ty tư bản nước ngoài

D. Tập trung tăng cường nguồn lực của chính phủ

Trả lời: DỄ

Giải thích: Phần II (bản đồ), SGK / 27 nguyên bản địa lí.

Xem các Câu hỏi tuyển chọn Địa lý 11 có đáp án hoặc nhiều hơn:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud