Một số vấn đề của khu vực Tây Nam Á và khu vực Trung Á | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Địa Lí 11 Bài 5 Bài 3 (có đáp án): Một số vấn đề của khu vực Tây Nam Á và Trung Á.

Câu hỏi 1. Khái niệm nào thể hiện rõ nhất vị trí chiến lược của Tây Nam Á?

Quảng cáo

A. Ranh giới bởi nhiều biển và đại dương

B. Nằm ở vị trí hợp lưu của ba châu lục: Á, Âu, Phi

C. Có chí tuyến đi qua

D. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Tây Nam Á là khu vực có sự hiện diện đáng kể trong khu vực, là điểm trung chuyển của 3 châu lục (châu Á, châu Phi và châu Âu) và có nguồn tài nguyên dầu khí lớn nhất; Đây là nơi bất ổn về chính trị nhất trên thế giới hiện nay.

Câu 2. Nguồn tài nguyên quan trọng nhất ở Tây Nam Á là

A. Than đá và uranium

B. Dầu khí

C. Sắt và nhiên liệu

D. Đồng và kim cương

Quảng cáo

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Mục I.1, SGK / 29 nguyên bản địa lí.

Câu 3. Ở Tây Nam Á, dầu khí được phân bố chủ yếu tại địa phương

A. Biển Đỏ

B. Sông Caspi

C. Biển Địa Trung Hải

D. Trên Vịnh Ba Tư

Trả lời: DỄ

Giải thích: Mục I.1, SGK / 29 nguyên bản địa lí.

Câu 4. Hầu hết người dân Tây Nam Á theo

READ  GDCD 11 Bài 2: Hàng hóa - tiền tệ - thị trường | Aviationaustralia.asia

A. Người theo đạo Hindu

B. Cơ đốc giáo

C. Phật giáo

D. Hồi giáo

Trả lời: DỄ

Giải thích: Mục I.1 SGK / 29 nguyên bản địa lí.

Câu hỏi 5. Tùy thuộc vào thời tiết, khu vực Tây Nam Á và Trung Á

A. Chúng đều ở vĩ độ cao

B. Cả hai đều có khí hậu khô hạn, có nhiều nguy cơ bị nhiễm dầu và khí đốt.

C. Cả hai đều có khí hậu ấm áp và ngon, giàu tài nguyên rừng.

D. Có khí hậu mát mẻ và có nguồn nước dồi dào

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần I, Quyển / 29 – 30 nguyên bản địa lý.

Quảng cáo

Câu 6. Vấn đề chính đầu tiên trong phát triển nông nghiệp ở Trung Á là

A. Nguồn lao động

B. Bảo vệ động vật hoang dã

C. Loại thực vật

D. Giải quyết vấn đề thủy lợi

Trả lời: DỄ

Giải thích: Mục I.2 SGK / 30 nguyên bản địa lí.

Câu 7. Tây Nam Á và Trung Á cũng tương tự

A. Dân số và sự gia tăng dân số

B. Bạo lực sắc tộc, tôn giáo và khủng bố

C. Hầu hết mọi người là Cơ đốc nhân

D. Hầu hết mọi người là Cơ đốc nhân

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần II, SGK / 31 – 32 nguyên bản địa lí.

READ  Soạn bài Thao tác lập luận bác bỏ siêu ngắn | Aviationaustralia.asia

Câu 8. Nghèo đói ở Tây Nam và Trung Á bắt nguồn vì

A. Thiếu nguồn lực làm việc

B. Chiến tranh, khủng hoảng tôn giáo

C. Thời tiết khắc nghiệt

D. Các thảm họa xảy ra thường xuyên

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Mục II.2, SGK / 32 nguyên bản địa lí.

Đối với một biểu đồ

Câu hỏi Địa lý 11 |  Câu hỏi Địa lý 11

Bảng này cho thấy dầu thô được khai thác và sử dụng như thế nào ở một số nơi trên thế giới trong năm 2015

Trên biểu đồ, trả lời các câu hỏi 9,10:

Câu 9. Khẳng định nào sau đây là đúng?

A. Tây Nam Á là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới

B. Trung Á là nước sản xuất dầu thô lớn thứ hai thế giới

C. Tây Âu là nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới

D. Nga là nước sản xuất dầu thô lớn nhất

Trả lời: TRONG

Giải thích: Trong biểu đồ, hãy rút ra nhận xét:

– Tây Nam Á là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, tiếp theo là Bắc Mỹ, Nga, … Đông Âu là khu vực có ít dầu mỏ nhất thế giới.

– Bắc Mỹ là nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp theo là Đông Á, Tây Âu, Tây Nam Á, v.v.

Câu 10. Sự khác biệt chính giữa khoan và ăn dầu thô trong khu vực là gì?

A. Tây Nam Á. B. Trung Á

READ  Unit 15 lớp 11: Reading | Aviationaustralia.asia

C. Tây Âu D. Đông Á

Trả lời: TRONG

Giải thích: Chênh lệch về sản xuất và tiêu thụ dầu thô ở Tây Nam Á là 20,5 triệu thùng / ngày; Nga là 7/9 triệu thùng / ngày; Trung Á là 1,4 triệu thùng / ngày. Ở một số vùng, lượng dầu thô khai thác không đủ tiêu thụ mà phải nhập khẩu từ các nước khác.

Xem các Câu hỏi tuyển chọn Địa lý 11 có đáp án hoặc nhiều hơn:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud