Một số khái niệm cơ bản | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Khoa học Máy tính 12 Bài 1 (có đáp án): Một số ý cơ bản

Câu hỏi 1: Các chức năng chung khi quản lý dữ liệu trong tổ chức là gì?

A. Tạo hồ sơ

B. Cập nhật hồ sơ

C. Xóa tệp

D. Tạo, cập nhật và sử dụng dữ liệu

Trả lời: Các bài toán quản lý đều có chung đặc điểm là khối lượng dữ liệu cần xử lý thường lớn, nhưng xét về tổng thể thì chức năng thuật toán không phức tạp. Do đó, các tác vụ chung khi quản lý dữ liệu là giống nhau: tạo, cập nhật và sử dụng dữ liệu.

Trả lời: D.

Câu 2: Cơ sở dữ liệu đầy đủ sẽ:

A. Hỗ trợ thống kê, báo cáo, liên kết dữ liệu.

B. Tư vấn Trợ giúp

C. Cả A và B đều giống nhau

D. Cả A và B đều sai.

Trả lời: Phân tích hậu cần và thích hợp sẽ hỗ trợ việc đánh giá, báo cáo, thu thập dữ liệu, hỗ trợ quá trình lập kế hoạch, ra quyết định và duy trì dự án chịu trách nhiệm.

Trả lời: C.

Câu hỏi 3: Những trường hợp nào thì nên cập nhật học bạ?

A. Một học sinh mới chuyển từ trường khác; thông tin về ngày sinh của một học sinh không chính xác.

B. Phân phối danh sách học sinh thành một quá trình liệt kê

C. Tìm học sinh có giá trị nhất trong môn toán.

D. Tạo ra số lượng học sinh cao hơn mức trung bình trong Mô tả của mỗi lớp.

Trả lời:Các công việc yêu cầu cập nhật hồ sơ như: sửa chữa, nâng cấp, xóa dữ liệu. Vì vậy hãy liên tục cập nhật thông tin học sinh của mình đề phòng các trường hợp học sinh mới chuyển trường khác, học sinh chuyển trường, thông tin ngày sinh của học sinh không chính xác.

READ  Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha hay, ngắn gọn | Aviationaustralia.asia

Trả lời:TRONG.

Câu hỏi 4: Dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu ở:

A. Bộ nhớ RAM

B. Bộ nhớ ROM

C. Bộ nhớ ngoài

D. Thiết bị vật lý

Trả lời:Dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu bên ngoài để đáp ứng nhu cầu của nhiều người cho các mục đích khác nhau.

Trả lời: C.

Câu hỏi 5: Khi nào một quy trình hồ sơ cụ thể được thực hiện?

A. Trước khi thực hiện nghiên cứu, hãy kiểm tra dữ liệu

B. Nhập và cập nhật dữ liệu đồng thời

C. Sau khi nhập hồ sơ vào máy tính

D. Trước khi cài đặt tệp vào máy tính

Trả lời:Việc xác định hệ thống hồ sơ (số hàng, số cột) được thực hiện trước khi nhập dữ liệu vào máy tính.

Trả lời: D.

Câu hỏi 6: Xem xét việc quản lý dữ liệu. Dịch vụ nào sau đây không có trong cơ sở dữ liệu?

A. Xóa bản ghi B. Thống kê và báo cáo

C. Thêm hai chi tiết D. Chỉnh sửa tên trong một hồ sơ.

Trả lời:Cập nhật hồ sơ bao gồm: thêm, xóa, chỉnh sửa hồ sơ. Hoạt động khai thác dữ liệu bao gồm: phân phối, phân tích, thống kê, báo cáo.

Trả lời: B.

Câu 7: Cơ sở dữ liệu là:

A. Tập hợp các kiểu dữ liệu: chữ cái, số, ngày / giờ, hình ảnh … của một chủ thể.

READ  Cơ sở dữ liệu quan hệ hay, ngắn gọn | Aviationaustralia.asia

B. Thu thập thông tin liên quan về một chủ đề trên giấy.

C. Tập hợp dữ liệu liên quan của một chủ thể được lưu trữ trong máy tính điện tử để đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu của nhiều người.

D. Tập hợp các thông tin liên quan về một chủ đề được lưu trữ trên giấy để đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu của nhiều người.

Trả lời:Cơ sở dữ liệu là một cơ sở dữ liệu được kết nối với nhau dựa trên một chủ thể duy nhất được lưu trữ trên máy tính điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng dữ liệu khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Trả lời:

Câu 8: Hệ thống quản lý dữ liệu là:

A. Phần mềm được sử dụng để tạo, cập nhật, lưu trữ và sử dụng dữ liệu

B. Phần mềm được sử dụng để tạo và lưu trữ dữ liệu

C. Phần mềm quản lý các mặt hàng và quản lý các mặt hàng trong cơ sở dữ liệu

D. Phần mềm dùng để tạo dữ liệu

Trả lời:Hệ thống quản lý dữ liệu là phần mềm cung cấp môi trường thuận tiện và hiệu quả để tạo, cập nhật, lưu trữ và sử dụng dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.

Trả lời: TRONG.

Câu 9: Bạn hiểu như thế nào về thuật ngữ “hệ thống quản lý dữ liệu”?

A. Hệ thống quản lý dữ liệu là loại thiết bị hỗ trợ màn hình máy tính

B. Quản lý dữ liệu là một loại thiết bị hỗ trợ mạng máy tính

READ  Lý thuyết Địa Lí 12 Bài 7: Đất nước nhiều đồi núi (tiếp theo) | Aviationaustralia.asia

C. Quản lý dữ liệu là loại dữ liệu được lưu trữ trên máy tính

D. Hệ thống quản lý dữ liệu là một loại phần mềm máy tính

Trả lời:Hệ thống quản lý dữ liệu là phần mềm cung cấp môi trường thuận tiện và hiệu quả để tạo, cập nhật, lưu trữ và sử dụng dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.

Trả lời: D.

Câu 10: Định dạng cơ sở dữ liệu bao gồm:

A. Cơ sở dữ liệu và các thiết bị vật lý.

B. Phần mềm và ứng dụng dữ liệu.

C. Hệ thống quản lý dữ liệu và thiết bị vật lý.

D. Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản lý dữ liệu và sử dụng cơ sở dữ liệu này.

Trả lời:Hệ thống cơ sở dữ liệu bao gồm cơ sở dữ liệu và hệ thống quản lý dữ liệu và việc sử dụng cơ sở dữ liệu này. Ngoài ra, có những phần mềm ứng dụng được xây dựng trên hệ thống quản lý dữ liệu để giúp việc sử dụng dữ liệu hiệu quả hơn và đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau.

Trả lời: D.

Xem thêm Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Tin học 12 kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi thử miễn phí chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – TỪ 399K tại Khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

bai-1-mot-so-khai-niem-co-ban.jsp


Phần còn lại của loạt bài lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud