Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Công nghệ 10 bài 51 (có đáp án): Chọn lĩnh vực kinh doanh

Câu hỏi 1:Các hoạt động văn hóa và du lịch trong thế giới kinh doanh:

A. Nông nghiệp

B. Thương mại

C. Dịch vụ

D. Sản xuất công nghiệp

Trả lời: C. Dịch vụ

Xuất hiện: Hoạt động văn hóa và du lịch trong giới kinh doanh: Dịch vụ – Hình 51 Tập đọc 158

Câu 2:Lựa chọn sai lầm khi đi chợ là gì?

A. Điều tra môi trường kinh doanh

B. Nghiên cứu và đánh giá kết quả hoạt động

C. Phân tích tài chính

D. Xem xét lương

Trả lời: D. Xem xét lương

Xuất hiện: Trường hợp nghiên cứu kém khi lựa chọn doanh nghiệp là: Tính lương – Tập tài liệu trang 159

Câu hỏi 3: Không gian kinh doanh phù hợp có phải là không đạt yêu cầu?

A. Hiểu các mục tiêu kinh doanh

B. Tùy thuộc vào sự lựa chọn kinh doanh

C. Tiếp tục thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả

D. Tuân theo pháp luật

Trả lời: B. Tùy thuộc vào sự lựa chọn kinh doanh

Xuất hiện: Môi trường kinh doanh lý tưởng không có các đặc điểm sau: Tùy thuộc vào lợi ích kinh doanh – Đọc trang 159

Câu hỏi 4: Thư từ và giao tiếp cho doanh nghiệp nào?

Nhà sản xuất

READ  Công nghệ 10 Bài 56: Thực hành: Xây dựng kế hoạch kinh doanh | Aviationaustralia.asia

B. Đầu tư

C. Thương mại

D. Dịch vụ

Trả lời: D. Dịch vụ

Xuất hiện: Thư từ và giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh: Dịch vụ – Hình 51 Sách bài đọc trang 158

Câu hỏi 5: Cơ sở để xác định lĩnh vực kinh doanh:

A. Vốn cao, nhu cầu thị trường, hạn chế rủi ro, thực hiện chính sách.

B. Kết hợp có hiệu quả mọi nguồn lực, tăng trưởng kinh tế, giảm thiểu rủi ro và đạt được thành tựu.

C. Phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thị trường, giảm thiểu rủi ro và đạt được các mục tiêu.

D. Tích hợp tất cả các nguồn lực một cách hiệu quả, nhu cầu của thị trường, giảm thiểu rủi ro và đảm bảo thành tựu.

Trả lời: C. Cải thiện nguồn nhân lực và nhu cầu thị trường, hạn chế rủi ro và đảm bảo thành quả.

Xuất hiện: Các lĩnh vực kinh doanh cụ thể là: Quản lý nguồn nhân lực phù hợp, nhu cầu thị trường, quản lý rủi ro, mục tiêu đạt được – Sách hướng dẫn sử dụng trang 158

Câu hỏi 6: Đầu tư tiền vào nghiên cứu để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh thì không cần quan tâm đến mọi vấn đề?

A. Thời gian thanh toán

B. Riba

C. Nguy hiểm

D. Kinh nghiệm

READ  Soạn bài Tổng kết phần văn học | Aviationaustralia.asia

Trả lời: D. Kinh nghiệm

Xuất hiện:Phân tích tài chính trong lĩnh vực phân tích lựa chọn kinh doanh không cần lo lắng về: Chuyên gia – Tập san trang 159

Câu 7: Đại diện bán hàng trong lĩnh vực kinh doanh:

Nhà sản xuất

B. Thương mại

C. Dịch vụ

D. Du lịch

Trả lời: B. Thương mại

Xuất hiện: Các đại diện bán hàng: Doanh nghiệp – Hình 51 SGK trang 158

Câu 8: Phân tích tình huống kinh doanh bao gồm:

A. Phân tích tài chính

B. Thời hạn thanh toán

C. Nhu cầu thị trường và mức độ cầu thị trường

D. Kinh nghiệm

Trả lời: C. Nhu cầu thị trường và mức độ cầu thị trường

Xuất hiện: Nghiên cứu về môi trường kinh doanh bao gồm: nhu cầu của thị trường và mức độ thoả mãn của thị trường – SGK trang 159

Câu 9: Thủ công mỹ nghệ có trong thế giới kinh doanh không?

Nhà sản xuất

B. Thương mại

C. Dịch vụ

D. Văn hóa

Trả lời: Nhà sản xuất

Xuất hiện: Các nghề thủ công trong lĩnh vực kinh doanh: Tạo – Hình 51 SGK trang 158

Câu 10:Các phương án lựa chọn doanh nghiệp là gì?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Trả lời: B. 2

Xuất hiện: Lựa chọn kinh doanh được xử lý theo 2 bước: Tìm kiếm & Lựa chọn – Trang 159, 160

READ  Lịch thi vào lớp 10 2022 TP HCM | Aviationaustralia.asia

Xem thêm Lý thuyết và công nghệ lớp 10 với các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nguyen-10.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud