Linh kiện bán dẫn và IC | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4 (có đáp án): Linh kiện bán dẫn và vi mạch

Câu hỏi 1: Điốt bán dẫn là một linh kiện bán dẫn có:

A. 1 PN.

B. 2 PN.

C. 3 PN.

D. Các lớp bán dẫn mắc nối tiếp.

Đáp án: A. Vì linh kiện có 2 tiếp giáp P – N là tranzito, 3 tiếp giáp P – N làm thyristor nên các lớp bán dẫn mắc nối tiếp là triac.

Câu 2: Các thành phần của diode bao gồm:

A. Hai công xuất là hai êlectron: A, K

B. Hai kênh ra là hai êlectron: A, G

C. Hai kênh ra là 2 thiết bị điện tử: K, G

D. Hai kênh ra là hai êlectron: Ađầu tiênTRONG2

Đáp án: A. Vì điốt bán dẫn không có kênh G; A1, A2 là các thanh diac.

Câu hỏi 3: Khẳng định nào sau đây là đúng:

A. Điốt số cho phép cáp nhỏ đi qua

B. Điốt nối đất chỉ cho sóng lớn truyền qua

C. Điốt ổn áp dùng để điều chỉnh điện áp xoay chiều.

D. Sửa chữa Diode thay thế ngay

Đáp án: C. Vì điốt ổn áp dùng để điều chỉnh nguồn điện một chiều.

Câu hỏi 4: Tín hiệu diode bán dẫn là gì?

TRONG. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

B. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

C. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

D. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

Đáp án: B. Vì đáp án A mang hàm ý phủ định nên đáp án C vẽ thiếu kí hiệu, đáp án D là kí hiệu tirixto.

READ  200 câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục quốc phòng 12 có đáp án | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi 5: Tirixto hiện cho phép làm thêm giờ:

A. UAK > 0, kuGK > 0

B. ƯAK > 0, kuGK <0

C. UAK <0, kuGK > 0

Hoa KỳAK <0, kuGK <0

Đáp án: A. Vì thyristor mở nếu và khi ngược chiều của thanh phân cực và cực dương.

Câu hỏi 6: Bóng bán dẫn PNP có:

TRONG. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

B. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

C. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

D. Câu hỏi Công nghệ 12 Bài 4: Vật liệu bán dẫn và vi mạch

Đáp án: C. Vì đáp án A và B vẽ sai vị trí nên đáp án D tạo thành mũi tên sai.

Câu 7: Khẳng định nào sau đây là đúng:

A. Triac được coi là 2 thyristor mắc song song, cùng chiều.

B. Triac được coi là 2 thyristor mắc song song nhưng ngược chiều.

C. Triac khác ở chỗ triac không có thanh điều khiển.

D. Nó khác với triac ở chỗ nó có thanh điều khiển.

Đáp án: B. Vì triac có thanh G nên chất điện môi không có thanh G.

Câu 8: Ghép trang A1 với trang B1:

TRONGđầu tiên KHẤU TRỪđầu tiên

1. Điốt bán dẫn

2. Tirixto

3. Bóng bán dẫn

4. Triac

5. Có 3 tiếp giáp PN, có 3 điện cực

6. Bây giờ nó đi từ thanh C sang thanh E

7. Có 3 A. điệnđầu tiênTRONG2cô ấy là

8. Có P – N. kề nhau

A. 1-7; 2-5; 3-6; 4-8

B. 1-8; 2-5; 3-6; 4-8

C. 1-7; 2-6; 3-5; 4-8

D. 1-8; 2-6; 3-7; 4-5

READ  Unit 3 lớp 12: Language | Aviationaustralia.asia

Câu 9: Lợi ích của Tirexto:

A. Nó dùng để tách sóng, nối tần

B. Nó được sử dụng để tăng cường tín hiệu

C. Nó được sử dụng để điều khiển thiết bị trong mạch điện xoay chiều

D. Nó đã được sử dụng xung quanh việc sửa chữa sửa chữa

Đáp án: D. Vì đáp án A là sử dụng điốt, đáp án B là sử dụng transistor, đáp án C là sử dụng triac.

Câu 10: Khẳng định nào sau đây là không đúng:

A. IC có một hàng chân

B. IC có hai hàng chân

C. IC có một hàng chân hoặc có hai hàng chân.

D. IC không có chân

Xem thêm Điều khoản và Điều kiện 12 Câu hỏi trắc nghiệm có đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi miễn phí luyện thi THPT quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – TỪ 399K tại Khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

bai-4-ling-kien-ban-dan-va-ic.jsp


Phần còn lại của loạt bài lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud