Giao tiếp với hệ điều hành | Aviationaustralia.asia

10 câu hỏi môn Tin học bài 12 (có đáp án): Giao tiếp với hệ điều hành

Câu hỏi 1: Vui lòng chọn tùy chọn chính xác. Để tham gia hệ thống, hệ thống phải xác minh người dùng:

A. Tên máy tính và mật khẩu;

B. Tên người dùng và tên máy tính;

C. Họ đã đăng ký mật khẩu người dùng trong tài khoản.

D. Tên người dùng và mật khẩu;

Trả lời:

Giải thích:

Để đăng nhập vào hệ thống, hệ thống phải xác minh tên người dùng và mật khẩu của người dùng đã đăng ký trong tài khoản.

Câu 2: Điền các từ thích hợp vào tất cả mọi thứ (……..)

Để tải hệ điều hành, cần có đĩa khởi động, chứa chương trình ………..

A. Cần thiết để tải chương trình pascal

B. Bắt buộc phải tải lên Microsoft Word

C. Cần thiết để tải lên Excel

D. Bắt buộc phải tải hệ điều hành

Trả lời: DỄ DÀNG

Giải thích:

Để tải hệ điều hành, cần phải có đĩa khởi động, đĩa này chứa các chương trình cần thiết để tải hệ điều hành.

Câu hỏi 3: Chọn cách tốt nhất để thoát khỏi hệ điều hành:

A. Nhấp vào Bắt đầu / Tắt (hoặc Tắt) / OK

B. Tắt nguồn bằng cách nhấn nút nguồn trên thân máy

C. Nhấp vào Bắt đầu / Tắt (hoặc Tắt) / Tắt (hoặc Tắt)

D. Nhấp vào Bắt đầu / Tắt / Dừng / OK

Trả lời:

Giải thích:

Nhấp vào Bắt đầu / Tắt (hoặc Tắt) / Tắt (hoặc Tắt) trên menu là cách tốt nhất để thoát khỏi hệ điều hành.

Câu hỏi 4: Môi trường nào của hệ thống an toàn hơn cho thiết bị?

READ  NTR là gì? Một số thông tin về NTR | Aviationaustralia.asia

A. Ngủ đông

B. Dừng lại

C. Khởi động lại

D. Tắt

Trả lời: DỄ DÀNG

Giải thích:

Cách thoát khỏi hệ thống an toàn nhất là tắt hoàn toàn thiết bị (Off).

Câu hỏi 5: Thông tin nào không chính xác về trạng thái Ngủ đông?

A. Chọn Hibernate, hệ điều hành sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu trong RAM

B. Hibernate cho phép người dùng sử dụng máy trong khoảng thời gian từ 2 – 5 giờ

C. Để sử dụng chức năng Hibernate, ổ cứng của bạn phải có nhiều hơn hoặc bằng RAM

D. Hibernate là một hệ điều hành nhưng có một số engine không có chức năng này

Trả lời: A

Giải thích:

Chọn Hibernate để đóng hệ điều hành sẽ lưu tất cả các điều kiện hoạt động hiện tại trong RAM. Khi khởi động lại, máy tính sẽ nhanh chóng thiết lập lại chế độ hoạt động trước đó như chạy chương trình, mở tài liệu, v.v.

Câu hỏi 6: Thao tác nào sau đây được sử dụng để ngừng hoạt động với máy tính trong một thời gian (khi bạn cần làm việc lại chỉ cần di chuyển chuột hoặc nhấn phím bất kỳ):

A. Khởi động lại

B. Kết thúc

C. Dừng lại

D. Khởi động lại ở Chế độ MS DOS

Trả lời:

Giải thích:

Chế độ nghỉ được sử dụng để ngừng hoạt động với máy tính trong một thời gian (nếu bạn cần làm việc lại chỉ cần di chuyển chuột hoặc nhấn phím bất kỳ).

Câu 7: Khi máy tính ở chế độ làm việc (hay bị “treo”), để khởi động lại hệ thống (reboot) chúng ta thực hiện:

READ  Bí Mật Của Nước – Giai điệu chữa lành hòa nhịp cùng hạnh phúc – ECCthai | Aviationaustralia.asia

A. Nhấn phím Nguồn.

B. Nhấn CTRL + ALT + DELETE (hoặc Đặt lại)

C. Rút dây nguồn khỏi máy tính

D. Nhấn phím F10

Trả lời: CIRE

Giải thích:

Khi máy tính ở chế độ làm việc (hay bị “treo”), để khởi động lại hệ thống (reboot) chúng ta nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DELETE khi chưa khóa bàn phím (hoặc phím RESET) trên máy tính.

Câu 8: Để tránh thất thoát tài nguyên và chuẩn bị tốt cho dự án tiếp theo, khi chưa có trong hệ thống (kết thúc hoạt động). Người dùng thực hiện:

A. Nhấn nút Nguồn để tắt máy tính

B. Chọn tùy chọn DỪNG

C. Chọn tùy chọn SHUT DOWN

D. Chọn Khởi động lại. sự lựa chọn

Trả lời:

Giải thích:

Để tránh thất thoát tài nguyên và chuẩn bị tốt cho dự án tiếp theo, khi chưa có trong hệ thống (kết thúc hoạt động). Người dùng thực hiện tùy chọn SHUT DOWN vì bất kỳ thay đổi nào trong cài đặt hệ thống đều được lưu vào ổ cứng của bạn trước khi tắt nguồn.

Câu 9: Để khởi động lại máy tính, chúng ta sẽ:

A. Nhấp vào nút Đặt lại trên máy tính

B. Gõ liên kết phím CTRL – ALT – DEL

C. Tất cả các câu A và B đều giống nhau

D. Tất cả các câu A và B đều sai

Trả lời: DỄ DÀNG

Giải thích:

Để khởi động lại máy, chúng ta sẽ ấn chọn Start → Chọn Restart.

READ  Cách tìm mẫu thức chung cực hay, nhanh nhất | Aviationaustralia.asia

Câu 10: Vui lòng lên lịch một loạt các hành động được thực hiện trong khi tải hệ điều hành.

1. Tải hệ điều hành vào bộ nhớ trong.

2. Kiểm tra các thiết bị được kết nối với máy tính.

3. Cắm điện và bật thiết bị.

4. Tìm chương trình khởi động trên đĩa khởi động.

A. 1 – 3 – 2 – 4

B. 2 – 4 – 1 – 3

C. 3 – 2 – 4 – 1

D. 4 – 1 – 3 – 2

Trả lời:

Giải thích:

Các tác vụ được thực hiện khi tải hệ điều hành:

+ Tắt nguồn và nổ máy.

+ Kiểm tra các thiết bị kết nối với máy tính.

+ Tìm chương trình khởi động trên đĩa lốp.

+ Nạp hệ điều hành vào bộ nhớ trong.

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Lý thuyết và Tin học 10 chọn lọc kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Tuyển tập video dạy học của những giáo viên hay nhất – CHỈ TỪ 199K dành cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-12-Giao-tiep-voi-he-dieu-hanh.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud