Đặc điểm, tính chất, kĩ thuật sử dụng một số loại phân bón thông thường | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Công nghệ 10 Bài 12 (có đáp án): Đặc điểm, tính chất và kỹ thuật sử dụng một số loại phân bón hiện đại.

Câu hỏi 1: Phân hóa học là:

A. Sản xuất hệ thống công nghiệp.

B. Chứa vi sinh vật.

C. Loại phân bón sử dụng bất kỳ chất thải nào.

D. Các loại chất hữu cơ vùi trong lòng đất.

Trả lời: A. Sản xuất hệ thống công nghiệp.

Xuất hiện: Phân bón là một loại phân bón công nghiệp – Sách hướng dẫn sử dụng trang 38

Câu 2: Chọn câu trả lời đúng:

A. Phân bón hiện đại chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít chất dinh dưỡng.

B. Phân chứa ít nhưng nhiều chất dinh dưỡng.

C. Phân hoá học dễ tiêu nên dùng để bón lót.

D. Phân hoá học khó tiêu nên là loại phân bón chủ yếu được sử dụng.

Trả lời: B. Phân bón chứa rất ít chất dinh dưỡng nhưng một lượng lớn chất dinh dưỡng

Xuất hiện: Phân bón ít nhưng nhiều chất dinh dưỡng – SGK 39

Câu hỏi 3: Tại sao không sử dụng nhiều phân bón?

A. Dễ tiêu hóa.

B. Dễ tiêu, cây không hấp thụ hết.

C. Không có tác động cải tạo đất.

D. Dễ tan, cây trồng không hấp thụ hết → gây lãng phí, không có tác dụng xói mòn đất, chua đất.

READ  Lý thuyết Địa Lí 12 Bài 7: Đất nước nhiều đồi núi (tiếp theo) | Aviationaustralia.asia

Trả lời: D. Dễ tan, cây trồng không hấp thụ hết → gây lãng phí, không có tác dụng xói mòn đất, chua đất.

Xuất hiện:Không nên bón quá nhiều phân – SGK trang 39

Câu hỏi 4:Điều gì xảy ra nếu bón nhiều phân đạm và sử dụng thường xuyên trong nhiều năm?

A. Đất sẽ kiềm hơn.

B. Mặt đất sẽ bị nhiễm mặn.

C. Đất sẽ chua hơn.

D. Tính trung lập thấp.

Trả lời: C. Đất sẽ chua hơn.

Xuất hiện: Khi phân đạm được sử dụng tràn lan và tiếp tục được bón trong nhiều năm sẽ làm cho nước bị chua – SGK tr 40

Câu hỏi 5: Loại phân nào được dùng làm phân bón chính?

A. Đạm, kali.

B. Phân lân.

C. Taki.

D. Phân vi sinh.

Trả lời: A. Đạm, kali.

Xuất hiện:Loại phân bón cuối cùng được sử dụng là phân trộn có chứa N, P, K – Bạn đọc trang 40

Câu hỏi 6: Cần lưu ý những gì sau khi sử dụng phân trộn?

A. Phân đạm và kali được dùng làm phân bón thúc.

B. Vôi phải cọ xát

C. Phải bón trước khi bón

D. Một số khoáng chất

Trả lời: C. Phải bón trước khi bón

Xuất hiện:Sau khi sử dụng các loại phân bón hiện đại, phải cẩn thận trước khi bón để tránh làm hỏng vật liệu – Sách hướng dẫn trang 40

READ  Công nghệ 12 Bài 3: Thực hành: Điện trở - tụ điện - cuộn cảm | Aviationaustralia.asia

Câu 7:Phân hữu cơ có các đặc điểm sau:

A. Khó tiêu, các chất dinh dưỡng chiếm tỉ lệ cao.

B. Dễ tiêu, giàu chất dinh dưỡng.

C. Khó tiêu, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

D. Dễ tiêu, ít chất dinh dưỡng.

Trả lời: C. Khó tiêu, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Xuất hiện: Phân hữu cơ khó tiêu, chứa nhiều chất dinh dưỡng

Câu 8: Loại phân nào được sử dụng để bón lót:

A. Chất đạm

B. Taki.

C. Phân NPK.

D. Kali.

Trả lời: B. Taki.

Xuất hiện: Một loại phân khác được dùng làm phân bón hiện đại là phân bón – phân – SGK trang 40

Câu 9:Phân có tác dụng cải tạo đất:

A. Phân bón hóa học.

B. Phân hữu cơ, phân vi sinh.

C. Phân vi sinh.

D. Phân lân.

Trả lời: B. Phân hữu cơ, phân vi sinh.

Xuất hiện: Phân bón có tác dụng cải tạo đất là phân hữu cơ, phân bón – SGK trang 39

Câu 10: Trước khi sử dụng, phân trộn phải được áp dụng để che phủ:

A. Nó làm tăng tốc độ phân hủy và tiêu diệt vi trùng.

B. Cải tiến hệ thống phân giải.

C. Diệt vi trùng.

D. Đồ uống và thảo mộc.

Trả lời: D. Đồ uống và thảo mộc.

Xuất hiện: Phân bón trước khi hoai mục phải hoai mục để cây hút được – SGK tr 39

READ  Unit 10 lớp 12: Speaking | Aviationaustralia.asia

Xem thêm Lý thuyết và công nghệ lớp 10 với các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nguyen-10.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud