Đặc điểm dân số và phân bố dân cư ở nước ta | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Địa Lí 12 Bài 16 (có đáp án): Đặc điểm dân cư và sự phân bố dân cư ở nước ta

Câu hỏi 1: Hoa Kì, Ôxtrâylia Về dân số, nước ta đứng thứ ba Đông Nam Á sau

Quảng cáo

A. Indonesia, Thái Lan B. Malaysia, Philippines

C. Inđônêxia, Malaixia D. Inđônêxia, Philippin

Trả lời: DỄ

Giải thích: Phần 1, SGK / 67 Nguyên văn địa lí 12.

Câu 2: Về dân số so với phần còn lại của thế giới, nước ta là nước đông nhất thế giới

A. Dân số (đứng thứ 13 trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ)

B. Dân số (đứng thứ 30 trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ)

C. Trung bình (đứng thứ 90 trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ)

D. Dân số ít (đứng thứ 130 trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ)

Quảng cáo

Trả lời: TRONG

Giải thích: Phần 1, SGK / 67 Nguyên văn địa lí 12.

Câu hỏi 3: Dân số của chúng ta đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là trong

A. Nửa đầu thế kỉ XIX B. Nửa sau thế kỉ XIX

C. Nửa đầu thế kỉ XX D. Nửa sau thế kỉ XX

Trả lời: DỄ

Giải thích: Phần 2, SGK / 67 – 68 nguyên bản địa lý 12

Câu hỏi 4: Hơn 3 triệu người Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài, trong đó có nhiều người trong nước

READ  Trắc nghiệm Tin học 12 Bài 3 (có đáp án): Giới thiệu Microsoft Access | Aviationaustralia.asia

A. Liên bang Nga B. Hoa Kỳ, Úc

C. Các nước Đông Âu D. Anh và các nước phương Tây khác

Trả lời: KHẤU TRỪ

Giải thích: Phần 1, SGK / 67 Nguyên văn địa lí 12.

Câu hỏi 5: Hiện nay, hệ thống quốc gia của chúng ta có những đặc điểm sau

A. Cơ cấu dân số thanh niên

B. Nó từ từ chuyển thành tuổi già

C. Chuyển sang già nhanh chóng

D. Là quá trình lão hóa

Trả lời:

Xuất hiện:Phần 2, SGK / 67 – 68 sgk địa lí 12 ban đầu.

Quảng cáo

Câu hỏi 6: Hiện nước ta đang trong quá trình “dân số vàng”, nghĩa là

A. Trẻ sơ sinh chiếm hơn 2/3 dân số

B. Những người từ 0-14 tuổi chiếm hơn 2/3 dân số

C. Tỉ lệ người từ 15-59 tuổi chiếm hơn 2/3 dân số

D. Tỉ lệ người từ 60 tuổi trở lên chiếm hơn 2/3 dân số.

Trả lời:

Xuất hiện: Hiện nay, nước ta đang trong thời kỳ “Dân số vàng”, tức là trong độ tuổi lao động (15-59 tuổi) chiếm hơn 2/3 dân số. Thời hoàng kim sẽ qua đi, nếu chúng ta không biết sử dụng nguồn lực này để tăng trưởng kinh tế thì sẽ là một tổn thất rất lớn.

Câu 7: Khu vực đông dân nhất ở nước ta là

A. Đồng bằng sông Hồng

READ  Unit 16 lớp 12: Speaking | Aviationaustralia.asia

B. Đồng bằng sông Cửu Long

C. Nam Trung Bộ

D. Vùng Đông Nam Bộ

Trả lời: TRONG

Giải thích: Tiết 3 SGK / 69 Nguồn gốc Địa lí 12.

Câu 8: Vùng có dân số thấp nhất nước ta

A. Đông Bắc B. Tây Bắc

C. Biển Bắc Trung Bộ D. Tây Nguyên

Trả lời: KHẤU TRỪ

Xuất hiện: Tiết 3 SGK / 69 Nguồn gốc Địa lí 12.

Câu 9: Độ tuổi của các tổ chức trong cơ cấu dân số ở nước ta đang chuyển thành

A. Nhóm 0-14 tăng, nhóm 15-59 giảm, nhóm 60 tuổi giảm.

B. Nhóm 0-14 giảm, nhóm 15-59 tăng, nhóm 60 tuổi tăng.

C. 0 – 14 tuổi tăng, 15 – 59 tuổi giảm, 60 tuổi trở lên tăng.

D. Nhóm 0 – 14 giảm, nhóm 15 – 59 tăng, nhóm 60 tuổi giảm.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Xuất hiện: Mục 2 SGK / 68 SGK Địa lý 12 – trong bảng 16.1.

Xem thêm trong số 12 Câu hỏi tùy chọn có đáp án, hoặc một số câu hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi miễn phí luyện thi THPT quốc gia tại Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – TỪ 399K tại Khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85




Phần còn lại của loạt bài lớp 12

READ  1000 Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 12 có đáp án | Aviationaustralia.asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud