Các thành phần của ngôn ngữ lập trình | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi 1: Khẳng định nào sau đây là đúng

A. ngữ nghĩa trong ngôn ngữ lập trình phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của lập trình viên

B. Mỗi ngôn ngữ lập trình có 3 phần tử cụ thể là bảng chữ cái, cú pháp và ngữ nghĩa, vì vậy việc xác định các loại dữ liệu, tần số, khác nhau, v.v. là như nhau cho tất cả các ngôn ngữ lập trình.

C. Ngôn ngữ lập trình Sintax là một giao thức cho phép các lập trình viên viết các chương trình trong ngôn ngữ đó

D. Ngôn ngữ lập trình Tất cả chia sẻ cùng một tập hợp các ký tự

Trả lời: Các ngôn ngữ lập trình SINTAX là các quy tắc cho phép các lập trình viên viết các chương trình bằng ngôn ngữ đó. Tùy thuộc vào họ, các lập trình viên và dịch giả biết chữ cái nào trong các chữ cái hoạt động với những chữ cái nào không hợp lệ. Nhờ điều này, có thể so sánh thuật toán tiêu chuẩn cho động cơ để thực hiện.

Trả lời:

Câu 2: Chọn cụm từ phù hợp từ các ý kiến ​​dưới đây:

A. Ngoài các chữ cái, cú pháp và ý nghĩa, ngôn ngữ lập trình cũng có các quy tắc để xác định các loại, đo khác nhau, v.v.

B. Ngoài các chữ cái, bạn có thể sử dụng các chữ cái thông thường trong danh sách để viết các chương trình

C. Một chương trình dễ bị lỗi có thể được dịch sang ngôn ngữ máy, nhưng không thể

D. Cú pháp là một tập hợp các giao thức được sử dụng để viết các chương trình

Trả lời:

Cú pháp là tập hợp các quy tắc được sử dụng để viết các chương trình. Tùy thuộc vào họ, các lập trình viên và dịch giả biết chữ cái nào trong các chữ cái hoạt động với những chữ cái nào không hợp lệ. Nhờ điều này, có thể so sánh thuật toán tiêu chuẩn cho động cơ để thực hiện.

Trả lời: Dễ dàng

Câu hỏi 3: Câu nào sau đây mô tả đúng nhất về bạn?

A. Tối thiểu là số tiền nhận được một giá trị trước khi chương trình được thực hiện

READ  Cảm ứng ở động vật | Aviationaustralia.asia

B. Một biến là một số có tên có giá trị thay đổi trong quá trình thực thi chương trình

C. Biến có thể lưu trữ nhiều giá trị khác nhau

D. Biến có thể hoặc không thể được đặt tên

Trả lời: Khóa là số được đặt tên, được sử dụng để lưu trữ giá trị và có giá trị thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình.

Trả lời: CIRE

Câu hỏi 4: Phát biểu nào sau đây có ý nghĩa nhất về sự cân bằng?

A. Hằng số là một con số mang giá trị trước khi kế hoạch được thực hiện

B. Thường xuyên là một số có tên có giá trị thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình

C. Hằng số có thể giữ được nhiều giá trị khác nhau

D. Chương trình dịch bị từ chối hằng số

Trả lời: Giá trị trung bình là số tiền mà giá trị thực hiện trước khi chương trình được triển khai hoặc chính xác là tại thời điểm chương trình được triển khai.

Trả lời: A

Câu hỏi 5: Phát biểu nào sau đây có ý nghĩa nhất về tên?

A. Tên là số tiền mang giá trị trước khi kế hoạch được thực hiện

B. Nó là một số có tên có giá trị thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình

C. Tên có thể lưu trữ nhiều loại giá trị khác nhau

D. Tên được đưa ra bởi Lập trình viên theo các quy tắc được xác định bởi từng ngôn ngữ lập trình

Trả lời: Tên được nhân viên được đặt ra theo các quy tắc được xác định bởi mỗi ngôn ngữ lập trình, một ngôn ngữ được sử dụng và ý nghĩa của nó, được xác định bởi mô tả trước khi sử dụng. Những tên này không thể giống như tên đã dành riêng.

Trả lời: Dễ dàng

Câu hỏi 6: Trong khoa học máy tính, tần số rất cao

A. Những thay đổi đáng kể trong quá trình thực hiện chương trình

READ  Lý thuyết Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 1: Tự nhiên, dân cư, xã hội | Aviationaustralia.asia

B. Đó là một giá trị không thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình

C. TÊN.

D. Nó có thể thay đổi giá trị hoặc không nó có thể thay đổi giá trị tùy thuộc vào vấn đề

Trả lời:

Số tiền này là số tiền có giá trị không thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình hoặc số tiền đã nhận được giá trị trước khi triển khai chương trình.

Trả lời: CIRE

Câu 7: Nội dung của ngôn ngữ lập trình là

A. Chương trình giải thích và biên dịch

B. Dịch chương trình, chữ cái, căn chỉnh, nghĩa là

C. Bảng chữ cái, Cú pháp, ngữ nghĩa

D. Tên cá nhân, tên tiêu chuẩn và tên của các lập trình viên

Trả lời:

Các tính năng ngôn ngữ lập trình là:

Một lá thư là một loạt các chữ cái được sử dụng để viết các chương trình.

Cú pháp là một bộ quy tắc để viết chương trình.

+ Semantics xác định ý nghĩa của công việc phải thực hiện, để khớp với các ký tự tùy thuộc vào bối cảnh của nó.

Trả lời:

Câu 8: Điều nào sau đây là đúng với tên dành riêng?

A. Tên được cung cấp là tên được đưa ra bởi Lập trình viên

B. Danh từ là tên được xác định bởi ngôn ngữ lập trình được sử dụng với một ý nghĩa cụ thể, không được sử dụng với các nghĩa khác.

C. Một tên đặt là một tên được xác định rõ bởi ngôn ngữ lập trình với các định nghĩa xác định xác định.

D. Tên chuyên dụng là các biến hoặc biến

Trả lời:

Tên được đặt trước là tên được xác định bởi ngôn ngữ lập trình để sử dụng các ý nghĩa cụ thể, không được sử dụng bởi các ý nghĩa khác.

Ví dụ:

Trong Pascal: Kế hoạch, Sử dụng, Viết …

+ Trong C ++: Uppercase, nếu, trong khi …

Trả lời: CIRE

Câu 9: Phát biểu nào sau đây là đúng về danh từ chính tắc?

A. Tên tiêu chuẩn là tên được đưa ra bởi Lập trình viên

B. Một danh từ là một tên được xác định bởi một ngôn ngữ lập trình được sử dụng với một nghĩa cụ thể, không được sử dụng với các nghĩa khác.

READ  Quy luật giá trị trong sản xuất và lưu thông hàng hóa hay, ngắn gọn | Aviationaustralia.asia

C. Tên tiêu chuẩn là tên được xác định bởi một chương trình ngôn ngữ để sử dụng một nghĩa cụ thể có thể được sửa đổi.

D. Tên chính xác là các biến hoặc biến

Trả lời:

Tên tiêu chuẩn là một tên được xác định bởi một ngôn ngữ lập trình để sử dụng một nghĩa cụ thể, có thể được sửa đổi bởi một ý nghĩa và mục đích khác nhau.

Ví dụ:

+ Trong Pascal: ABS, SQR, SQRT …

Trong C ++: Cin, Cout, Getchar …

Trả lời:

Câu 10: Phát biểu nào sau đây là chính xác hơn?

A. Các biến được sử dụng trong chương trình phải được xác định

B. Đầu nối bỏ qua công tắc

C. Biến có thể lưu trữ nhiều giá trị khác nhau

D. Tối thiểu là số tiền nhận được một giá trị trước khi chương trình được triển khai

Trả lời: Khóa là số được đặt tên, được sử dụng để lưu trữ giá trị và có giá trị thay đổi trong quá trình thực hiện chương trình. Sự khác biệt được sử dụng trong chương trình phải được giải thích.

Trả lời: A

Xem thêm câu hỏi được chọn về Tin học 11 với một số câu trả lời:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng thử nghiệm lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK ĐƯỢC COVID HỖ TRỢ

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất cho 2k4 thanh thiếu niên tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học Facebook miễn phí cho thanh thiếu niên 2K5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Phần còn lại của loạt lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud