Các nước Đông Nam Á giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939) (phần 1) | Aviationaustralia.asia



Câu hỏi Lịch Sử 11 Bài 16 (có đáp án): Các quốc gia Đông Nam Á trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1918-1939) (Phần 1)

Câu hỏi 1. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, ở Đông Nam Á, các nước tư bản phương Tây đã

Quảng cáo

A. Khuyến khích chính sách thuộc địa.

B. sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội ở thuộc địa.

C. Hợp tác, trao đổi quan điểm nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế đối ngoại trên các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

D. đẩy mạnh chiến tranh xâm lược thuộc địa.

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 83 SGK Lịch sử 11 Nguyên văn

Câu 2. Nội dung là gì? họ không phải đúng bằng tỉ trọng của các nền kinh tế Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Sự cưỡng ép trong hệ thống kinh tế tư bản

Quảng cáo

B. Thị trường chứng khoán có được các nước tư bản tiêu thụ không?

C. Là nguồn cung cấp tài nguyên thiên nhiên cho các nước tư bản

D. Các ngành công nghiệp phát triển, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch Sử 11

Câu 3. Đặc điểm chung của môi trường chính trị Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ nhất

A. vẫn giữ được chủ quyền đầy đủ

B. Nó được kiểm soát bởi chính quyền thuộc địa

READ  Unit 11 lớp 7: Communication | Aviationaustralia.asia

C. Cả hai đều giành được độc lập dân tộc.

D. Cả hai đều giành được độc lập.

Quảng cáo

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch Sử 11

Câu 4. Một số phát triển quan trọng nhất của xã hội Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ nhất là gì?

A. Các đoàn thể giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng.

B. Sự phân hóa công chúng ngày càng sâu sắc.

C. Các lớp cũ hơn trong cộng đồng đều đã bị hủy bỏ.

D. Giai cấp công nhân quốc gia trở thành bù nhìn của đế quốc.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch Sử 11

Câu hỏi 5. Sự kiện lịch sử nào có ảnh hưởng sâu sắc đến phong trào giải phóng dân tộc ở Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917

B. Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1929-1933.

C. Chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

D. Sự ra đời của các chính đảng bảo thủ ở Đông Nam Á.

Trả lời: TRONG

Dặn dò: Phần 1 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch Sử 11

Câu 6. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc ở Đông Nam Á diễn ra như thế nào?

READ  Giới hạn của dãy số | Aviationaustralia.asia

A. Chỉ xảy ra ở ba nước Đông Dương.

B. Xảy ra ở hầu khắp các nước Đông Nam Á.

C. Chỉ xảy ra trên các đảo Đông Nam Á.

D. Chỉ xảy ra ở các nước Đông Nam Á.

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 2 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch Sử 11

Câu 7. Nội dung là gì? họ không phải thể hiện một hình thức yêu nước mới ở Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Các nhóm dân tộc chủ nghĩa Burgeois đã đạt được những tiến bộ vượt bậc

B. Phong trào của các thủ lĩnh nổi dậy phát triển mạnh

C. Người lao động có vai trò trên chính trường

D. Sự xuất hiện của một phong cách cách mạng mới – bản chất của cách mạng vô sản

Trả lời: KHẤU TRỪ

Dặn dò: Phần 2 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch Sử 11

Câu 8. Nội dung là gì? họ không phải nêu những nét mới của các nhóm dân tộc tư sản ở Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Mục tiêu độc lập được đặt ra rõ ràng

B. Có liên kết với các tổ chức khác trong nước

C. Nhiều đảng phái chính trị của Burgeois được thành lập và có ảnh hưởng rất lớn

D. Nó xảy ra dưới nhiều hình thức

Trả lời: KHẤU TRỪ

READ  Tin học 11 Bài tập và thực hành 5 | Aviationaustralia.asia

Dặn dò: Phần 2 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 Nguyên văn

Câu 9. Nào sau đây? họ không phải hoàn toàn giống với phong trào đấu tranh của giai cấp tư sản dân tộc ở Đông Nam Á sau Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Đòi quyền tự do kinh doanh.

B. Độc lập về chính trị.

C. Yêu cầu sử dụng tiếng mẹ đẻ trong trường học.

D. Đòi độc lập tự chủ cho xã hội.

Trả lời: DỄ

Dặn dò: Phần 2 (Phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 Nguyên văn

Xem thêm Sử ký 11 nhiều câu hỏi có đáp án hoặc một số câu hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 11 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Đăng ký 11 khóa học tốt nhất dành cho thanh thiếu niên 2k4 tại Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hy vọng sẽ được các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud