Biện pháp cải tạo và sử dụng đất xám bạc màu, đất xói mòn mạnh trơ sỏi đá | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi Công nghệ 10 bài 9 (có đáp án): Các bước cải tạo đất xám bạc màu, xói mòn mạnh.

Câu hỏi 1:Ở Việt Nam, bao nhiêu phần trăm lãnh thổ đất nước nằm ở miền núi?

A. 50%.

B. 60%.

C. <60%.

D. 70%.

Trả lời: D. 70%.

Xuất hiện: Ở Việt Nam, gần 70% đất nước là địa hình đồi núi – trang 27

Câu 2:Hiệu quả của biện pháp bón vôi trong việc thúc mạnh gây hại cho đất trơ sỏi đá?

A. Giảm độ chua của đất

B. Tăng khả năng sinh sản

C. Phèn chua

D. Rửa bằng muối

Trả lời: A. Giảm độ chua của đất

Xuất hiện: Phương pháp bón vôi hình thành đất trơ sỏi đá có tác dụng làm giảm độ chua của đất.

Câu hỏi 3:Tác dụng của việc làm chậm ruộng bón thêm phân hữu cơ hoai mục để bồi bổ đất xám bạc màu?

A. Tăng mức sinh quốc gia

B. Nó cung cấp chất dinh dưỡng và bổ sung chất dinh dưỡng cho đất

C. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho đất

D. Độ dày của lớp trên cùng, tăng sản lượng

Trả lời: B. Nó cung cấp chất dinh dưỡng và bổ sung chất dinh dưỡng cho đất

Xuất hiện:Biện pháp canh tác sâu kết hợp bón bổ sung phân hữu cơ và các loại phân bón thích hợp để cải tạo đất xám bạc màu góp phần tạo ra chất dinh dưỡng và sự phát triển của vi sinh vật trong đất.

READ  Tiếng Anh lớp 9 mới | Giải bài tập SGK Tiếng Anh 9 mới hay nhất | Giải Tiếng Anh lớp 9 | Aviationaustralia.asia

Câu hỏi 4:Nêu đặc điểm của đất đai trơ sỏi đá và hoang mạc hoá?

A. Đất bạc màu, nghèo dinh dưỡng

B. Cấu tạo không đầy đủ, cát sỏi nhiều

C. Đất chua, nghèo dinh dưỡng

D. Đất bạc màu, đất chua, nghèo dinh dưỡng và nhiều mùn

Trả lời: D. Đất bạc màu, đất chua, nghèo dinh dưỡng và nhiều mùn

Xuất hiện: Đặc điểm của sỏi tỷ trọng thấp: thông tin không đầy đủ, đất chua, thiếu dinh dưỡng và mùn – SGK trang 29

Câu hỏi 5:Nguyên nhân hình thành quả đất xám là gì?

A. Chặt rừng không phân biệt đối xử

B. Mặt đất từ ​​từ đi xuống

C. Đất thẳng đứng, tập quán nông nghiệp cũ

D. Rửa bát

Trả lời: C. Đất thẳng đứng, tập quán nông nghiệp cũ

Xuất hiện: Nguyên nhân hình thành vùng đất xám là do đất chuyển dịch chậm, các hoạt động nông nghiệp gần đây – Sách đã dẫn trang 27.

Câu hỏi 6:Nguyên nhân của xói mòn:

A. Do mưa, tưới tiêu, tuyết tan

B. Xuống dốc

C. Sạt lở đất với lượng mưa lớn

D. Do tập quán canh tác cũ

Trả lời: C. Sạt lở đất với lượng mưa lớn

Xuất hiện: Nguyên nhân gây ra sạt lở đất là do độ cao lớn và lượng mưa lớn – SGK trang 28

READ  Bài 1, 2, 3, 4 trang 5 SBT Toán 9 Tập 1 | Aviationaustralia.asia

Câu 7: Xói mòn đất là gì?

A. Làm trôi chất dinh dưỡng lên bề mặt

B. Thiệt hại đối với đất nông nghiệp

C. Thiếu chất dinh dưỡng

D. Tất cả các câu trả lời trên

Trả lời: D. Tất cả các câu trả lời trên

Xuất hiện: Thoái hóa đất là sự đổ chất dinh dưỡng lên trên đất canh tác, làm thoái hóa đất nông nghiệp và mất chất dinh dưỡng – Sách hướng dẫn tr.

Câu 8: Tác động của việc xây dựng quỹ đất, quỹ đất và hệ thống đường hầm có ý nghĩa như thế nào trong giai đoạn cải cách ruộng đất chất xám?

A. Hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng

B. Giữ ẩm cho đất

C. Đất không bị khô, tăng năng suất.

D. Hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, giữ ẩm cho đất

Trả lời: D. Hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, giữ ẩm cho đất

Xuất hiện:Xây dựng ranh giới, không gian và các hệ thống cực đoan kiến ​​tạo để hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, bảo tồn đất – SGK trang 29

Câu 9:Đất rừng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sạt lở đất nông nghiệp do:

A. Đất bằng phẳng

B. Nó có một đáy dốc

C. Vùng đất thấp

D. Tất cả các câu trả lời trên

Trả lời: B. Nó có một đáy dốc

READ  Unit 9 lớp 8: Skills 1 | Aviationaustralia.asia

Xuất hiện:Rừng đang bị xói mòn nặng do địa hình đồi núi

Câu 10:Một số cây trồng thích hợp với đất xám bạc màu:

A. Trồng thực phẩm và rau

B. Lúa, ngô, chè, đậu tương

C. Tất cả các loại cây trồng trên đất

D. Lúa, ngô, khoai, sắn

Trả lời: A. Trồng thực phẩm và rau

Xuất hiện: Đất xám bạc màu thích hợp cho các loại cây trồng như cây lương thực và cây họ đậu – Sách đã dẫn trang 28.

Xem thêm Lý thuyết và công nghệ lớp 10 với các câu hỏi trắc nghiệm kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập, Soạn SBT, Văn mẫu, Ôn thi Online, Bài giảng …. miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nguyen-10.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud