Bài toán và thuật toán | Aviationaustralia.asia

10 Câu hỏi Khoa học Máy tính Bài 4 (có đáp án): Bài toán và thuật toán

Câu hỏi 1:

A. Hiển thị chức năng tính toán

B. Hiện chức năng so sánh

C. Xác định thứ tự hoạt động

D. Hiển thị các chức năng nhập và xuất dữ liệu

Trả lời: A

Giải thích:

Khi biểu diễn thuật toán bởi hệ điều hành (hệ thống khối):

+ Góc vuông biểu diễn hàm toán học.

+ Hình thoi thể hiện chức năng so sánh.

+ Các mũi tên chỉ hệ điều hành.

+ Hình ô van biểu thị các chức năng xuất nhập dữ liệu.

Câu 2: Thuật toán tính:

A. Tính xác định, tính mạch lạc, tính nhất quán

B. Tính bền vững, tính liên kết, tính xác định

C. Tính ổn định, tính xác định, tính nhất quán

D. Liệt kê: Từ đầu vào đến đầu ra

Trả lời:

Giải thích:

+ Thuật toán phải kết thúc sau một số phép toán giới hạn → dừng tính toán.

+ Sau khi hoạt động, thuật toán hết hiệu lực hoặc có 1 nhiệm vụ cụ thể cho lần thực hiện tiếp theo → xác định.

+ Sau khi giải thuật xong phải lấy Kết quả tìm kiếm → Sửa.

Câu hỏi 3: Trong máy tính, thiết kế trình cắm là:

A. Ngôn ngữ lập trình tuyệt vời

B. Hệ thống thông tin thuật toán

C. Hệ thống máy tính

D. Thiết kế vi điện tử

Trả lời: CIRE

Giải thích:

Trong tính toán, sơ đồ khối là một sơ đồ mô tả một loạt các hàm biểu diễn một thuật toán bằng số khối và các mũi tên.

Câu hỏi 4: Chọn thông tin phù hợp về Sự cố và Thuật toán:

A. Trong lĩnh vực Tin học, chúng ta có thể coi một vấn đề như một cái gì đó mà chúng ta muốn máy tính thực hiện

B. Thuật toán để giải quyết một vấn đề là một chuỗi các nhiệm vụ giới hạn được thiết kế theo một thứ tự cụ thể mà sau khi thực hiện chuỗi nhiệm vụ này, từ Đầu vào của bài toán này, chúng tôi nhận được những thứ bạn cần xác định.

READ  Sách Giáo Khoa Đại Số Lớp 10 Nâng Cao | Aviationaustralia.asia

C. Một chuỗi khối là một sơ đồ mô tả một thuật toán

D. Cả 3 câu trên đều đúng

Trả lời: DỄ DÀNG

Giải thích:

Vấn đề là chúng ta muốn máy tính làm gì.

+ Thuật toán giải một bài toán là một danh sách ngắn các công việc được sắp xếp theo một danh sách cụ thể vì sau khi thực hiện danh sách các công việc này, từ Input của bài toán này, ta sẽ có được Output cần tìm.

+ Một blockchain là một thiết kế mô tả một thuật toán.

Câu hỏi 5: Khi nào thì việc phân bố thuật toán phân loại theo thứ tự tăng dần sẽ dừng lại?

A. Thời gian M = 1 và không di chuyển nữa

B. Khi số cao nhất đi xuống cuối danh sách

C. Khi mộtVâng > aVâng + 1

D. Tất cả các tùy chọn

Trả lời: A

Giải thích:

Thuật toán phân phối bằng cách chuyển sang căn chỉnh Theo thứ tự tăng dần, nó dừng khi:

+ M = 1 thì trong danh sách chỉ có một từ nên không cần thay đổi vị trí và kết thúc thuật toán.

+ Không trao đổi thêm cho từng cặp hàng xóm trong danh sách, nếu số trước lớn hơn số sau thì ta đổi lại và lặp lại, đến khi có nhiều điều khoản trao đổi hơn thì dừng.

Câu hỏi 6: Để thuật toán tìm giá trị thấp nhất trong dãy số bằng phương pháp đếm sau:

Bước 1: Nhập N, các số hạng a1, a2,…., A;

Bước 2: Tối thiểu ← ai, i ← 2;

Bước 3: Nếu có

Bước 4:

Bước 4.1: Nếu ai> Min, thì Min ← ai;

READ  Tổng hợp công thức Vật lí lớp 10 | Aviationaustralia.asia

Bước 4.2: i ← i + 1, quay lại bước 3.

Chọn các bước sai trong thuật toán trên:

A. Bước 2

B. Bước 3

C. Bước 4.1

D. Bước 4.2

Trả lời:

Giải thích:

Bước 4.1: Nếu ai> Min thì Min ← người mắc lỗi vì nếu ai> Min. Vì vậy, có một kỳ hạn dài hơn Min. So Min nhỏ nhất nên không ai được gán Min. Sự cần thiết phải sửa là Nếu ai đó Tối thiểu.

Câu 7: Một thuật toán tốt là một trong những:

A. Thời gian chạy nhanh

B. sử dụng bộ nhớ kém

C. Cả A và B đều giống nhau

D. Tất cả các tùy chọn đều không chính xác

Trả lời:

Giải thích:

Thuật toán tốt là thuật toán tốn ít bộ nhớ và thời gian hơn để giúp máy tính hiểu và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.

Câu 8: Nhập bài toán: “Đổi giá trị của hai biến A và C bằng biến B đúng” là:

A. Các số thực là A, C

B. Các số thực là A, B

C. Hai số thực B, C

D. Ba số thực A, B, C

Trả lời: A

Giải thích:

Nhập bài toán là thông tin cung cấp, do đó nhập bài toán: “Thay đổi giá trị của hai giá trị cơ bản A và C bằng cách sử dụng giá trị trung bình của B” thực sự là hai số A và C.

Câu 9: Xét bài toán kiểm tra giá trị thực của số nguyên N. Hãy xác định kết quả của bài toán này?

A. N là số chính phương

B. N không liên quan

C. N là cực âm hoặc N là cực âm

D. Tất cả các câu trên đều không đúng

Trả lời:

Giải thích:

Đầu ra là thông tin cần lấy, do đó vấn đề là phải kiểm tra thang số nguyên N thực tế, nguyên nhân gây ra vấn đề này là N có phải là khung hay N không phải là màu trắng.

READ  Unit 9 lớp 10 Reading | Aviationaustralia.asia

Câu 10: “… (1) là danh sách giới hạn của … (2) được sắp xếp theo thứ tự cụ thể như khi thực hiện danh sách hàm này, từ … (3) của bài toán, ta được … (4) ) cần phải nhận được “. Lần lượt các từ còn thiếu là gì?

A. Đầu vào – Thuật toán – Thao tác

B. Thuật toán – gian lận – Đầu vào – Đầu ra

C. Thuật toán – gian lận – Giải nén – Cài đặt

D. Hàm – Thuật toán- Đầu vào – Đầu ra

Trả lời:

Giải thích:

Thuật toán là một chuỗi các nhiệm vụ được cấu trúc theo một thứ tự chính xác để khi thực hiện chuỗi nhiệm vụ này, từ bài toán Đầu vào, chúng ta có được kết quả đầu ra mà chúng ta đang tìm.

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Lý thuyết và Tin học 10 chọn lọc kèm theo một số đáp án hay:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề thi lớp 10 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Tuyển tập video dạy học từ những giáo viên giỏi nhất – CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 a Khoahoc.vietjack.com

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-4-bai-toan-va-thuat-toan.jsp


Phần còn lại của bộ truyện lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud