Bài tập Tính chất của ảnh tạo bởi gương phẳng hay, có đáp án | Aviationaustralia.asia



A. Phương pháp giải

Đối tượng mà ảnh của một đối tượng được đối tượng của gương phản chiếu, quay, phóng to và điều chỉnh.

Quảng cáo

B. Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: Ảnh phản chiếu của một vật là:

A. Ảnh ảo, lớn bằng vật và sắc như gương.

B. Ảnh ảo lớn hơn bao nhiêu thì quay được.

C. Là ảnh ảo, có hướng đối tượng, có hướng đối tượng.

D. Là ảnh ảo có kích thước bằng vật, không vừa với vật.

E. Ảnh ảo, chiều cao của vật và vật quay chính xác.

Chọn câu đúng nhất trong các câu trên.

Trả lời:

Chọn một

Ví dụ 2: Chùm sáng chiếu vào gương phẳng một góc 60o cùng với mặt trên của gương. Góc suy nghĩ cũng giống như:

A. 30 °

B. 45 °

C. 60 °

D. 90 °

Trả lời:

Bài tập Hình tạo bởi gương phản lực đẹp, có đáp án |  Vật lý 7

Vì tia sáng tới chạm vào gương một góc 60 ° nên góc xuất hiện i = 90 ° – 60 ° = 30 °

Theo thuyết ánh sáng: góc xuất hiện = góc nghĩ, suy ra góc nghĩ là 30 °.

Chọn một

Quảng cáo

Ví dụ 3: Nó chiếu vào nguồn sáng trên gương máy bay, ta được một khoảng sáng tạo với ánh sáng của sự kiện một góc 80o. Góc suy nghĩ là gì?

A. 20 °

B. 40 °

C. 60 °

D. 80 °

Trả lời:

Bài tập Đặc điểm của ảnh do gương phản chiếu đẹp tạo thành, có đáp án |  Vật lý 7

Theo lý thuyết về sự chiếu sáng: góc xảy ra = góc phản xạ.

Vì ánh sáng thu được là 80 ° với góc tham chiếu, chúng ta có: i + i ‘= 80 ° => i = i’ = 80 °: 2 = 40 °

READ  Tóm tắt & Review sách Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn | Aviationaustralia.asia

Góc tham chiếu là 40 °.

Chọn CIRE

C. Hoạt động thể dục

Quảng cáo

Bài 1: Tắt đèn những gì đã xảy ra trên gương máy bay. Biết góc nghĩ i ‘= 30 ° thì góc xảy ra bằng:

A. 15 °

B. 90 °

C. 60 °

D. 30 °

Trả lời: Theo lý thuyết của tư duy ánh sáng: góc xuất hiện = góc phản xạ, do đó i = i ‘= 30 °

Chọn DỄ DÀNG

Bài 2: Nếu điểm sáng của sự kiện hợp với mặt trên của gương một góc 30 ° thì góc phản xạ là:

A. i ‘= 30 °

B. i ‘= 90 °

C. i ‘= 45 °

D. i ‘= 60 °

Trả lời: Theo lý thuyết của tư duy ánh sáng: góc xuất hiện = góc phản xạ, do đó i = i ‘= 30 °

Chọn một

Bài 3: Nêu một số hiện tượng của sự chiếu sáng?

A. Nhìn thấy mình trong gương

B. Nhìn thấy cá trong bể nước lớn hơn trong không khí.

C. Nhìn thấy bóng cây trong sân trường.

D. Nhìn xuống mặt nước, cây ở bờ hồ to hơn nhiều so với cây ở bãi.

Trả lời: Quá trình nhìn thấy hình ảnh của bạn trong gương là vấn đề của việc soi sáng.

Chọn một

Bài 4. Đặt một vật cách gương máy bay 4cm sẽ tạo ra ảnh tương tự từ gương:

A. 2cm

B. 4cm

C.8 cm

D. 16cm

Trả lời: Ảnh do gương bay thu được có khoảng cách bằng khoảng cách từ vật đến gương. Vậy khi vật cách gương 4 cm thì ảnh cách gương 4 cm.

Chọn CIRE

Bài 5. Ảnh phản chiếu:

A. Luôn nhỏ hơn vật

READ  Quả táo thần kỳ của Kimura hay sự thần kỳ trong quyết tâm thực hiện ước mơ của con người | Aviationaustralia.asia

B. Luôn luôn với những thứ

C. Luôn luôn lớn hơn vật

D. Phụ thuộc vào vật ở gần hay xa gương.

Trả lời: Ảnh của một vật qua gương trên không luôn cùng chiều với vật.

Chọn CIRE

Bài 6. Giá trị nào sau đây của tia sáng phát ra có khẩu độ phẳng sẽ làm cho tia sáng đập vào gương một góc 60o.

A. 60 °

B. 40 °

C. 30 °

D. 20 °

Trả lời:

Bài tập Hình tạo bởi gương phản lực đẹp, có đáp án |  Vật lý 7

Độ sáng là 60 ° dọc theo mặt trên của gương, vì vậy góc tham chiếu là: i ‘= 90 ° – 60 ° = 30 °

Vì góc xuất hiện giống với góc phản xạ nên góc xuất hiện cũng là 30 °.

Chọn kích cỡ

Bài học 7. Hai gương phẳng đặt song song với nhau và hướng xuống đều, trường ánh sáng hướng vào nhau. Một người đứng giữa hai gương nhìn ảnh của mình trong cả hai gương. Đặc điểm của hai hình ảnh này là gì?

A. Cả hai hình có cùng chiều cao.

B. hai hình giống nhau.

C. Hai ảnh có độ cao khác nhau.

D. Tất cả A và B đều giống nhau.

Trả lời: Ảnh phản chiếu của một vật là ảnh ảo, giống hệt vật, cùng chiều với vật.

Chọn DỄ DÀNG.

Bài 8. Ngọn nến đặt thẳng trước gương máy bay và cách đỉnh gương 16cm. Hình ảnh ngọn nến trong gương:

A. 14 cm

B. 16 cm

C.8 cm

D. 20 cm

Trả lời: Khoảng cách từ vật đến gương bằng khoảng cách từ ảnh đến gương.

Chọn CIRE

Bài 9. Hình ảnh phản chiếu là:

A. Ảnh ảo, không chụp trên màn.

READ  Trung Tâm Ngoại Ngữ NEWSKY | Aviationaustralia.asia

B. Ảnh thật, chụp trên màn hình

C. Ảnh ảo, chụp trên màn.

D. Ảnh thật, không thể tìm thấy trên màn hình

Trả lời: Ảnh tạo bởi gương là ảnh ảo không chụp được trên màn.

Chọn một

Bài 10. Một cây nến lớn cao 10 cm đặt trước gương phẳng, ảnh của một cây nến cao:

A. 5 cm.

B. 10 cm

C. 15 cm

D. 20 cm

Trả lời: Ảnh của một vật qua gương phản lực cao bằng một vật

Chọn CIRE

Tham khảo thêm các bài tập Vật lí lớp 7 chọn lọc có đáp án hay:

Xem thêm danh sách Để ôn tập Vật lý 7 tốt hơn hoặc các danh sách khác:


Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng đề kiểm tra lớp 7 a Khoahoc.vietjack.com

CHỈ 250K CHO MỖI LỚP HỌC, VIETJACK HỖ TRỢ COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con sẽ được miễn phí khóa học ôn thi học kỳ 2. Các bố các mẹ hãy đăng ký học thử cho bé và được tư vấn miễn phí nhé. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT, Nối, Bài văn mẫu, Trắc nghiệm trực tuyến, Bài giảng…. khoản trợ cấp. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Nhóm học facebook miễn phí dành cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên Facebook và youtube:

Danh sách Lý thuyết – Vở bài tập Vật lý 7 có đáp án Chương trình học của chúng tôi được tích hợp bám sát nội dung chương trình môn Vật lý lớp 7.

Nếu thấy hay, mong các bạn động viên và chia sẻ! Thông tin không hợp lệ quy tắc bình luận trang web Bạn sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Phần còn lại của loạt bài 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud